NBC's Investor News

เนชั่น ผลิตรามาแชนแนล สถานีสุขภาพดี 24 ชั่วโมง

เนชั่น ผลิตรามาแชนแนล สถานีสุขภาพดี 24 ชั่วโมง

คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี ได้ลงนามในสัญญาความร่วมมือกับ บริษัท ทรู วิชั่นส์ เคเบิ้ล จำกัด (มหาชน)  บริษัท เนชั่น บรอดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และบริษัท ดาต้าโปร คอมพิวเตอร์ ซิสเต็มส์ จำกัด นำเสนอรามาแชนแนล  สถานีสุขภาพดี  24 ชั่วโมง โดยทีมแพทย์และบุคลากรการแพทย์ชั้นแนวหน้าของประเทศไทย ในวันพฤหัสบดีที่ 29 กันยายน ที่ผ่านมา ณ ห้อง ประชุมท่านผู้หญิงวิระยา ชวกุล คณะแพทยศาสตร์ ศูนย์สิริกิติ์ โรงพยาบาลรามาธิบดี

 

ศาสตราจารย์นายแพทย์ รัชตะ รัชตะนาวิน คณบดีคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวว่า คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี เป็นทั้งสถาบันการศึกษาและโรงพยาบาลชั้นนำของประเทศ  มีพันธกิจในการเป็นประทีปส่องทางด้านสุขภาพของประเทศ  แพทย์และบุคลากรทุกส่วนของโรงพยาบาลมีองค์ความรู้และความเชี่ยวชาญทั้งในด้านการศึกษา การวิจัย การสร้างเสริมสุขภาพ การบริการวิชาการ และการบริการสังคม  ดังนั้นเพื่อบรรลุพันธกิจขององค์กร คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดีจึงใช้ศักยภาพที่มีอยู่ยกระดับช่องรามาแชนแนลที่เดิมออกอากาศจำกัดอยู่ภายในโรงพยาบาล ให้เป็นสถานีโทรทัศน์ระดับชาติออกอากาศสู่ประชาชนทั่วประเทศในระบบเคเบิลแบบบอกรับสมาชิกของทรู วิชั่นส์

 

ขณะที่คนไทยหันมาใส่ใจกับการดูแลสุขภาพตัวเองมากยิ่งขึ้น  และแสวงหาความรู้เพื่อการดูแลสุขภาพผ่านทางสื่อต่างๆ รามาแชนแนลจึงเป็นสถานีโทรทัศน์เพื่อสุขภาพที่ตอบสนองความต้องการของประชาชน  โดยการให้ความรู้ความเข้าใจปัญหาสุขภาพพร้อมแนวทางรักษาแก่ประชาชนทั่วไปโดยคณะแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในโรคต่างๆ ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจสามารถรับชมได้ตลอด 24 ชั่วโมงทางช่อง True Visions   โดยคุณศุภชัย เจียรวนนท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ และ ประธานคณะผู้บริหาร บริษัท ทรู วิชั่นส์ เคเบิ้ล จำกัด (มหาชน) เชื่อมั่นว่า รามาแชนแนลจะตอบโจทย์และเป็นประโยชน์อย่างยิ่งแก่สมาชิกทรูวิชั่นส์ที่รักและใส่ใจในสุขภาพจึงได้เปิดช่องใหม่จากทาง ทรูวิชั่นส์ 80 เพื่อเป็นช่องทางการออกอากาศให้กับรามาแชนแนลทันที  

 

นอกจากนี้ทางรามาแชนแนลยังร่วมมือกับบริษัท เนชั่น บรอดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) สื่อโทรทัศน์มืออาชีพ คุณอดิศักดิ์ ลิมปรุ่งพัฒนกิจ กรรมการผู้อำนวยการ ในฐานะผู้สร้างสรรค์และวางผังรายการของสถานี  กล่าวว่าเนชั่น บรอดแคสติ้งฯ เชื่อมั่นว่ารายการต่างๆที่ทางเนชั่น บรอดแคสติ้งฯ นำเสนอนั้นเป็นรายการสุขภาพในรูปแบบใหม่ที่มีความลุ่มลึกของเนื้อหาโดยบุคลากรตัวจริงด้านสุขภาพ กับพิธีกรมืออาชีพได้แก่ นุ้ย  

สุจิรา อรุณพิพัฒน์  ในรายการสดพบหมอรามา ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.30-20.30 น. วินรัตน์ สกาวรัตนานนท์  กับรายการ HAPPY FAMILY รายการสดเพื่อสุขภาพที่ดีของทุกคนในครอบครัวทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00-11.00 น. รายการ RAMA KIDS D โดย ลอร่า ศศิธร วัฒนกุล รายการชีวิตคิดบวก โดยลิฟท์ สุพจน์ จันทร์เจริญ  รายการมหัศจรรย์อาหาร โดยอิ๊ก บรรณ บรรณบูรณ์  และอีกหลากหลายรายการ ซึ่งจะทำให้ผู้ชมสนใจและติดตามชมรามาแชนแนลอย่างต่อเนื่อง

 

ไม่เฉพาะสมาชิกของทรูวิชั่นส์เท่านั้นที่จะได้รับประโยชน์และความรู้จากทาง รามาแชนแนล บริษัท ดาต้าโปร  คอมพิวเตอร์ ซิสเต็มส์ จำกัด โดย คุณวิวัฒน์ พงศธร กรรมการ  กล่าวว่า DCS เป็นผู้วางระบบเทคโนโลยี สารสนเทศเพื่อเผยแพร่ช่องรามาแชนแนลในระบบ Digital เพื่อเข้าถึงกลุ่มผู้มารับบริการของโรงพยาบาลในส่วนให้บริการผู้ป่วยนอก (OPD) รวมถึงส่วนของผู้ป่วยใน (IPD) ภายใต้โครงการต่อขยายรามาแชนแนลตั้งแต่เริ่มก่อตั้งสถานีและยังคงตระหนักถึงความสำคัญของสถานีนี้จึงวางแผนงานที่จะขยายช่องทางการรับชมโดยการ upload รายการทั้งหมดขึ้น website ของรามาแชนแนลเพื่อให้ประชาชนทั่วไปได้รับรู้ข้อมูลทางสุขภาพอันเป็นประโยชน์นี้ในรูปแบบ VDO Streaming  

 

ด้วยการผนึกกำลังและความร่วมมือจาก 4 องค์กรใหญ่ ตามข้างต้น ทำให้รามาแชนแนลในโฉมใหม่นี้เป็นที่น่าค้นหาและติดตามเป็นอย่างยิ่ง ผู้ชมรายการจะได้รับทั้งข้อมูลที่ถูกต้องทางการแพทย์ วิธีดูแลรักษาและป้องกันโรคต่างๆ ผ่านการนำเสนอที่สนุกสนานและชวนติดตามไม่เคร่งเครียด อันจะนำประโยชน์อย่างสูงให้แก่ผู้รักสุขภาพและครอบครัวให้มีสุขภาพที่ดีทั้งกายและใจ  

 

รานละเอียดเพิ่มเติม : ฝ่ายสื่อสารองค์กร 02-338-3600

Back to top