NBC's Investor News

แมงโก้ทีวี เปิดโครงการ mangoreality filmmaker เปิดเวทีนักศึกษาทั่วประเทศ

วิทยากร และผู้บริหารถ่ายภาพร่วมกัน

แมงโก้ทีวี จับมือผู้กำกับ รางวัลระดับโลก

ปั้นเด็กไทยสู่เวทีประกวดหนังอินเตอร์

ในโครงการ “Mango reality- filmmaker

 

แมงโก้ทีวี ร่วมกับเจ้ายุทจักรวงการหนังไทย ทั้งผู้กำกับหนังไทยรางวัลระดับอินเตอร์ มือตัดต่อหมายเลข 1 นักเขียนบทมือทอง และวิทยากรคุณภาพแห่วงการอุตสาหกรรมหนังไทย ร่วมถ่ายทอดประสบการณ์ให้นศ.กว่า 30 ชีวิต ตลอด 10 วันเต็ม  หวังปั้นเด็กไทยสู่เวทีประกวดภาพยนตร์ระดับนานาชาติ

วานนี้ (8กค.) แมงโก้ทีวี ร่วมกับ สถาบัน SAE Institute –Bangkok โดย  Mr.Daniel Choo General Manage ผู้สนับสนุน อุปกรณ์ และสถานที่ในการจัดโครงการ Mango reality- filmmaker ทำฝันให้เป็นหนัง” เพื่ออบรมนักศึกษาจากรั้วมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ โดยได้รับเกียรติจากวิทยากรในวงการภาพยนตร์ของประเทศไทยที่ได้สร้างผลงานสู่เวทีนานาชาติ ในการถ่ายทอดความรู้ และประสบการณ์ในการทำหนังแก่ผู้เข้าอบรม

น.ส.เอี่ยมศรี บุญหชัยรัตน์ กรรมการอำนวยการฝ่ายปฎิบัติการ บริษัท เนชั่น บรอดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตช่องแมงโก้ทีวี ทีวีความบันเทิงสายพันธุ์ใหม่  กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของโครงการ Mangoreality- filmmaker ที่เริ่มอบรมระหว่าง วันที่ 8-17 ก.ค.54 ว่าต้องการสร้างความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับการทำหนังสั้นให้แก่ผู้เข้าอบรม ซึ่งไม่เพียงเท่านั้นผู้ชมที่ติดตามอยู่ทางบ้านก็จะได้ความรู้และเข้าใจกระบวนการของการทำหนังมากขึ้น ส่วนผลที่คาดว่าจะได้รับเมื่อน้องๆทุกคนจบจากโครงการนี้ก็คือจะมีความรู้และมีประสบการณ์ที่เพิ่มขึ้น อันเป็นเหมือนการสร้างพื้นฐานให้แข็งแรงแก่วงการหนังไทยต่อไป 

 

 “พิทช์ชิ้ง” ด่านแรกคั้นเข้มนักสร้างหนัง

ชิงเงินทุน รวมกว่าแสนบาท

 

สำหรับการจัดโครงการในครั้งนี้เปิดโอกาศให้นักศึกษาจากรั้วมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ อายุ 18 – 25 ปี  ส่งจดหมายแนะนำตัวพร้อมรูปถ่ายและประวัติอย่างย่อของสมาชิกแต่ละคนในทีม พร้อมทำหนังสั้นความยาว 5-10 นาที ที่ทำขึ้นมาใหม่หรือมีอยู่แล้วโดยไม่จำกัดหัวข้อนำเสนอต่อคณะกรรมการคัดเลือก มีจำนวนทีมกว่า 18 ทีม ส่งผลงานเข้าสมัคร ในวันที่ 2 ก.ค. 54 ที่ผ่านมาได้มีการคัดเลือกโดยการ “พิทช์ชิ้ง” คือการขายงานต่อหน้าคณะกรรมการ เพื่อคัดให้เหลือเพียง 6 ทีม ที่เข้ารอบ คณะกรรมการที่คัดเลือกซึ่งจะเป็นวิทยากรในโครงการด้วย ได้แก่ ลี ชาตะเมธีกุล มือตัดอินดี้หมายเลข 1 ผู้ลำดับ ภาพจากเรื่อง ลุงบุญมีระลึกชาติ  และหนังในกระแสอย่าง ชัดเตอร์ กดติดวิญญาณ, อาทิตย์ อัสสรัตน์  ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง “Wonderful Town  เจ้าของรางวัลศิลปินดีเด่นศิลปาธร ประจำปี 2553 สาขาภาพยนตร์ และ โสรยา  นาคะสุวรรณ  ผู้กำกับ ภาพยนตร์เรื่อง Final Score 365 วัน ตามติดชีวิตเด็กเอ็นท์ และยังมีทีมวิทยากรในช่วงการอบรมอีก อาทิ ม.ร.ว.อัมพรพล ยุคล ผู้กำกับภาพ เรื่อง Wonderful Town , โสฬส สุขุม โปรดิวเซอร์ภาพยนตร์เรื่อง Wonderful Town, เจ้านกกระจอก   นอกจากนี้ยังมีวิทยากรที่มีชื่อเสียงอีกมากมาย

 

โดยทีมที่ได้รับคัดเลือก 6 ทีมได้แก่ 1.ทีม Unknow Present นำเสนอเรื่อง “กำ กรรม”ผลของการกระทำ หรือเกิดจากกรรมที่ผูกพันธ์กับห้องหมายเลข 88 2.ทีม กางร่ม จากนักศักษา ม.รังสิต เรื่อง”หนุ่มน้อย” ชีวิตเราจะทำอย่างไรเมื่อต้องพบกับความสูญเสีย 3.ทีม บรรเจิดฟิล์ม จาก ม.รังสิต เรื่อง “Internet” การสะท้อนความจริงของโลกไซเบอร์ ที่เป็นเหรีญณสองด้าน ทั้งสร้างและทำลาย 4.ทีมหมูป่า บ้าพลัง จากจุฬา กับมุมมองที่ว่าทุกอย่างในโลกเชื่อโยงกัน แต่ต้องหาว่าใครบ้างที่เชื่อกับคุณ 5.ทีม Film view จาก ม.ขอนแก่น เรื่อง “คนไล่รถ” คุณธรรมที่ต้องวิ่งตาม และสุดท้าย ทีมเฟี้ยว บวกอีกหนึ่งทีมสำรอง กับทีมเทเลแท็บบี้ หลังจากนี้ 6 ทีมที่เข้ารอบจะเริ่มเข้ารับการอบรม และผลิตหนังสั้น เพื่อคัดเลือก 3 ทีมสุดท้ายที่จะได้เงินทุนสนับสนุนการทำหนังสั้นทีมละ 50,000 บาท เพื่อผลิตหนังสั้นทีมละ 1 เรื่อง และจะได้รับการจัดฉายในเทศกาลภาพยนตร์โลก The World Film Festival of Bangkok เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติ ที่ทางเนชั่นจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี

            

ผู้ชมทางบ้านสามารถติดตามความเคลื่อนไหว ชมผลงาน และเป็นกำลังใจให้งน้องๆได้ทางรายการ แมงโก้การ์เด้นท์ จันทร์-ศุกร์ เวลา 20.05-22.00 น. เริ่ม 8 กค. 54  และรายการ “Mangoreality- filmmaker“ ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 12.00-13.00 น. และ 22.30-23.00น. เริ่ม 23 ก.ค. 54 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมทาง  www.facebook.com/mangofilmmaker  และ www.mangotv.tv

 

 

ขอรายละเอียดเพิ่มเติม : ฝ่ายสื่อสารองค์กร เนชั่นฯ 02-338-3600

 

 

 

Back to top