NBC's Investor News

ฉลองใหญ่ แมงโก้ทีวี ครบรอบ 1 ปี ผู้เข้าร่วมแสดงความยินดีมากมาย

MANGO TV ก้าวสู่ปี 2

จัดเต็มข่าวซอฟท์นิวส์รสชาติใหม่

หนัง เพลง วาไรตี้ พร้อมเสริ์ฟ24ชม.

 

วานนี้ (16 มิย.) นายอดิศักดิ์ ลิมปรุ่งพัฒนกิจ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท เนชั่น บรอดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ NBC   จัดงาน ฉลองครบรอบ 1 ปี   Mango TV   สายพันธุ์ความบันเทิงรสชาติใหม่ ที่ ลาน อีเดน เซ็นทรัล เวิลด์  โดยมีผู้เข้าร่วมงานกว่า 500 คน

โดยนอกจากเปิดเวทีมอบความสุขให้ผู้ร่วมงาน ด้วยรายการเอ็นเตอร์เทนมากมาย จากศิลปินหลากหลายค่าย  การแสดงของผู้ร่วมผลิตรายการ แล้ว ยังเปิดรับบริจาค ในคอนเซ็ปต์ Mango TV   sharing โดยเปลี่ยนดอกไม้  ของขวัญ เป็นการบริจาคให้กับ    มูลนิธิสวัสดิการนักแสดงอาวุโส    โดย คุณเศรษฐา  ศิระฉายา  กรรมการที่ปรึกษา  มารับมอบ ในงาน

นอกจากนี้ ยังมีการโชว์จากศิลปินค่ายดัง  อาทิ  Sony Music -โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร ค่าย

RS กับ ขนมจีน ค่าย สไปซี่ดิสก์ - เราระบาย, ละอองฟอง ค่าย บีลีฟ สิงโต นำโชค ,โอ ปวีร์แป้งโก๊ะค่าย Small Room เลมอน ซุป  ค่าย จีเอ็ม เอ็มแกรมมี่ วง โอลีฟ  โชว์จากศิลปินจาก  AF พัดชา  เอนกอายุวัฒน์ และโชว์จากศิลปิน The Star เซน The Star (ปฏิภาณ หล่อเสถียร) แก้ม The Star (วิชญาณี  เปียกลิ่น)

                รวมถึง การโชว์ ศักยภาพ ของผู้ผลิตรายการ  หรือ  Friends of Mango  :   FOM  จัดแฟชั่นโชว์ โดย  อ. โสภาส  ณ ตะกั่วทุ่ง   จากรายการ  Colour & Style    รายการจาก  center point

 

                 นายอดิศักดิ์  กล่าวถึงผลตอบรับของ  Mango TV  ในระยะเวลา 1 ปี ที่ผ่านมา ว่า  แบรนด์ แมงโก้  ทีวี เป็นที่รู้จัก ของกลุ่มเป้าหมาย  ผลการตอบรับ จากผู้ชม ค่อนข้างดี   ขณะที่ บริษัท โฆษณา ให้ความสนใจ  ช่องรายการ ประเภทนี้มากขึ้น  เนื่องจากเล็งเห็นถึงพฤติกรรมการบริโภค สื่อ ในยุคนี้ได้เปลี่ยนไป คนไทยไม่ได้ติดอยู่กับดู ฟรีทีวี  แต่ การรับชม ทีวีดาวเทียม และ เคเบิลทีวี มีอัตราการขยายตัวตลอดเวลา   และขณะนี้ เคเบิลทีวี  ได้ นำช่องรายการ แมงโก้ ทีวี ไปลงทั่วประเทศ แล้ว    

 

ทั้งนี้ MANGO TV  สามารถชมได้ในหลายช่องทาง ได้แก่  เคเบิลทีวีท้องถิ่นทั่วประเทศ  ทีวีดาวเทียม ไทยคม-5 ระบบ C-Band ความถี่ 3958 ผ่าน จาน ดาวเทียม PSI รุ่น O2  ช่อง 12  จานดาวเทียม Infosat  รุ่น OTA 1  และ  OTA 2 ช่อง 44  จาน Dynasat ช่อง 11 และ จาน DTV ช่อง 34  ทาง อินเตอร์เน็ต ผ่านทาง   www.mangotv.tv  , www.facebook.com/mangotv , tawitter @mangotv247 และ Application ผ่าน iPad และ iPhone

 

ก้าวสู่ปี 2 จัดเต็มช่วงข่าว เพิ่ม หนัง เพลง การ์ตูน

 

สำหรับ การก้าวเข้าสู่ปีที่ 2  ของ Mango TV นั้น ทีมงานพร้อมเต็มที่ในการเติมเต็ม  เนื้อหา ข่าว Soft News นำเสนอบันเทิงสาระ ศิลปะ วัฒนธรรม ไฟล์สไตล์  ให้สอดคล้องกับความต้องการของ คนเมือง (Urban Lifestyle )  โดยนำเสนอ ข่าว  มากถึงวันละ 5 ชม. ครึ่ง และนำเสนอรายการบันเทิงที่หลากหลาย อาทิ  ภาพยนตร์  เพลง  และรายการการ์ตูนสำหรับเด็ก มีเนื้อหาส่งเสริมการเรียนรู้ ส่งเสริมจริยธรรม และสนับสนุนการสร้างพันฒนาการที่ดีแก่เด็กๆ

 

โดยได้ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางธุรกิจ ร่วมกับ 2 บริษัท ได้แก่ บริษัท เชลล์ฮัท เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ จำกัด รับสิทธิ์แพร่ภาพออกอากาศ ภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่น เรื่อง “เชลล์ดอน” การผจญภัยใต้ทะเล   เจ้าหอยน้อย การ์ตูนไทยมีมูลค่าไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท ชูจุดเด่นการเป็นทูต หรือ Ambassador เป็นสิ่งดีๆตอบแทนให้กับสังคมคือ “การให้” ถัดจากนั้นคือ Self Identifying  เท่ากับการค้นพบตัวเอง จะสามารถดึงศักยภาพของตัวเองขึ้นมาทำสิ่งต่างๆ ได้มากขึ้น นั้นคือแนวคิด ที่สำคัญของ ดร.จิรยุทธ ชุษณะโชติ ผู้สร้าง ออกอากาศ เสาร์-อาทิตย์ 7.30-8.00 น. และออกซ้ำ จันทร์อังคาร 17.30-18.00น.

บริษัท ทีไอจีเอ เอนเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ให้สิทธิ์แพร่ภาพการ์ตูนดัง  HELLO KITTY & FRIENDS” จันทร์-ศุกร์ 06.00-06.30 น. Pororo “เพนกวินป่วนก๊วนขั้วโลก จันทร์-ศุกร์ 06.30-07.00น. “Hello Kitty นิทานหรรษากับ ซานริโอ  จันทร์ 17.05-17.30 น.(ออกซ้ำ) และเสาร์-อาทิตย์ 06.00-06.30 “Dibo มังกรใจดี กับเพลงไพเราะ  อังคาร-พุธ 17.05-17.30 น. (ออกซ้ำ) และเสาร์-อาทิตย์ 06.30-07.00น. “Nouky & Friends นูบี้เพื่อนซี้ผจนภัย  พฤหัสบดี-ศุกร์ 17.05-17.30 น. (ออกซ้ำ) และเสาร์-อาทิตย์ 07.00-07.30 น. “NANO Kids อัจฉริยะจิ๋วผจญภัยพุธ- ศุกร์ 17.30-18.00 น.

ติดตามรายละเอียด ข่าวความเคลื่อไหวต่างๆ ได้ที่ www.facebook.com/mangotvkids 

 นอกจาก ผังรายการที่เต็มไปด้วย  บันเทิงสาระ แล้ว ยังมี โครงการที่ส่งเสริม อุตสาหกรรมบันเทิง และส่งเสริมความสามารถของเยาวชน อีกหลายโครงการ

 

ได้แก่ โครงการ “Mango reality- filmmaker “ทำฝันให้เป็นหนังโครงการนี้เป็นรายการเรียลลิตี้โชว์ การทำหนังสั้นทางช่อง Mango TV  พร้อมจัดขึ้นใน ไตรมาสที่ 2 ของปีนี้  โดยเปิดโอกาสให้นักศึกษาจากรั้วมหาวิทยาลัย อายุ 18 – 25 ปี  ที่ต้องการทำหนัง รวมตัวกันเป็นทีม ทีมละ 5 คน แล้วเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของรายการเรียลิตี้โชว์นี้

ผู้ที่ได้รับการคัดเลือกเข้าร่วมโครงการจะได้พบกับคนทำหนังอิสระตัวจริงเสียงจริงที่มาร่วมเป็นวิทยากร เช่น อโนชา สุวิชากรพงศ์  ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง เจ้านกกระจอก ผู้กำกับไทยระดับอินเตอร์ อาทิตย์ อัสสรัตน์  ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง “Wonderful Town  เจ้าของรางวัลศิลปินดีเด่นศิลปาธร ประจำปี 2553 สาขาภาพยนตร์  ลี ชาตะเมธีกุล มือตัดอินดี้หมายเลข 1 ผู้ลำดับภาพจากเรื่อง ลุงบุญมีระลึกชาติ  สุดเสน่หา และสัตว์ประหลาด ฯลฯ รวมทั้งหนังในอุตสาหกรรมภาพยนตร์กระแสหลัก อย่าง “ชัดเตอร์ กดติดวิญญาณcโสรยา  นาคะสุวรรณ  ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง Final Score 365 วัน ตามติดชีวิตเด็กเอ็นท์  ม.ร.ว.อัมพรพล ยุคล ผู้กำกับภาพ เรื่อง Wonderful Town  โสฬส สุขุม โปรดิวเซอร์ภาพยนตร์เรื่อง Wonderful Town, เจ้านกกระจอก   นอกจากนี้ยังมีวิทยากรที่มีชื่อเสียงอีกมากมาย  เปิดรับสมัครจนถึง วันที่ 22 มิถุนายน นี้

 

ไตรมาส  3  เปิด เวทีสร้าง นักข่าวสายพันธุ์ใหม่

 

นอกจากนี้ ในเดือนตุลาคม นี้   Mango TV  พร้อมจัด โครงการ  Mojo On Campus รุ่นที่ 2   โดยผู้เข้าอบรมจะพบกับทัพวิทยากรคุณภาพ จาก NATION CHANNEL,MANGOTV และ เนชั่นกรุ๊ป ที่จะสลับเปลี่ยนให้ความรู้ แก่ผู้เข้าอบรม ตลอด 10 วันเต็ม ซึ่งถือเป็นภารกิจที่สำคัญของ บมจ. เนชั่น บรอดแคสติ้งฯ ในการสร้างคนข่าวที่มีคุณภาพ ควบคู่กับการประกอบกิจการด้านสื่อมาตลอด โดยที่ผ่านมา ได้ขยายขอบข่ายภารกิจดังกล่าว สู่นักศึกษามหาวิทยาลัยต่างๆ เพื่อเป็นการเสริมสร้างคุณภาพคนในด้านการสื่อสารมวลชนให้มีคุณภาพมากขึ้น โดย เปิดโอกาสให้นักศึกษา ทั่วประเทศที่มีความสนใจงานด้านสื่อสารมวลชน โดยเฉพาะการเป็นนักข่าว ได้เข้ามาเรียนรู้ การเป็น"นักข่าว"    ทางโครงการจะเริ่มประชาสัมพันธ์โครงการ ตั้งแต่เดือน กันยายน ติดตามรายละเอียดการรับสมัครได้ที่ www.mangotv.tv และwww.facebook.com/mangomojo

               

ประกวด  More than dance ปี2

 

                หลังประสบความสำเร็จใน โครงการแรก  บนความร่วมมือกันระหว่าง สถาบัน Dance Centre บริษัท เนชั่น บรอสแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ในการเปิดค่ายอบรม ที่ดูแลไกล้ชิดโดยคณะอาจารย์ที่มากด้วยประสบการณ์  ซึ่งแมงโก้ทีวี ได้เกาะติดผู้เข้าอบรม และถ่ายทอดสด การเข้าค่ายที่เข้มข้นนี้ตลอดระยะเวลาอบรม เพื่อนำเสนอความสามารถของน้องๆ จากโรงเรียนต่างๆ ซึ่งเป็นแบบอย่างที่ดีในบการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ การเต้นถือเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง และการอยู่ค่ายด้วยกันยังช่วยให้เกิดการเรียนรู้ในการเข้าสังคมอีกด้วย  สำหรับน้องๆ ที่สนใจกิจกรรมดีสามารถติดตาม รายละเอียดได้ทาง ช่อง แมงโก้ทีวี หรือ  www.mangotv.tv  และทางนิตยสาร NJ Magazine

 

MANGO RUNWAY CHALLENGE 2011

เวทีประลอง ความเป็นหนึ่ง ดีไซน์เนอร์

 

ส่งท้ายปี กับเวที 10 ดีไซน์เนอร์ 10 นายแบบ 10 นางแบบ ใน 4 สัปดาห์แห่งการแข่งขัน กับ 4 ภาระกิจที่ได้รับมอบหมาย กับ MANGO RUNWAY CHALLENGE 2011 แมงโก้ทีวีร่วมมือกับผู้ผลิตรายการ Color & style รายการที่ให้คำปรึกษา ความสวยงาน และบุคคลิกภาพที่ดี จัดเวทีใหญ่แสดงความสามารถนักศึกษา ที่มีความสามารถทางด้านดีไซน์เนอร์ การเป็นนายแบบ และนางแบบ   ติดตามรายละเอียดการรับสมัครได้จาก Website : www.mangotv.tv

 

___________________

  

** ข้อมูลเพิ่มเติมที่ ชัยภัทร วีราสา ฝ่ายสื่อสารองค์กร 02-338-3600 **

Back to top