NBC's Investor News

เอ็นบีซี จับมือ เอ็ดดูโซนจัด ?U-Expo?

เอ็นบีซี จับมือ เอ็ดดูโซนจัดใหญ่ “U-Expo”

รวมสูตรทางเลือกเด็กม.ปลาย ต้น เม.ย.

 

เอ็นบีซี จับมือ เว็บไซต์การศึกษาชื่อดัง เอ็ดดูโซน จัดมหกรรมการศึกษายิ่งใหญ่  “U-Expo 2011” ระหว่าง 8-10 เม.ย. นี้ ที่ ไบเทคบางนา  หวังเสนอทางเลือกด้านการศึกษาครบสูตร ให้กับนักเรียน ม. ปลาย รวมกูรูเก็งคะแนนเลือกคณะโดยไม่ผิดพลาด พร้อมคำแนะนำจากอาจารย์แนะแนว และรุ่นพี่ที่ผ่านระบบแอดมิชชั่น เปิดลงทะเบียนร่วมงานแล้วที่ www.eduzones.com  และ www.247friend.net  

 

นายอดิศักดิ์ ลิมปรุ่งพัฒนกิจ  กรรมการผู้อำนวยการ   บริษัท เนชั่น บรอดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ เอ็นบีซี ในฐานะสื่อมวลชนที่ให้ความสำคัญกับปัญหาทางการศึกษาของไทยมาอย่างต่อเนื่องยาวนาน และมีหลากหลายกิจกรรมการศึกษาที่ให้บริการกับสังคม ได้ประกาศจับมือกับ บริษัท ไอ เอดดูเคชั่น โซน จำกัด เจ้าของเว็บไซต์การศึกษา www.eduzones.com ที่มีผู้สนใจเข้าเยี่ยมชมมากที่สุด จัดงาน  “U-Expo 2011”  ขึ้นระหว่างวันที่ 8-10 เม.ย. 2554 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทคบางนา ชั้น 2 ด้วยหวังให้เกิดสุดยอดมหกรรมการศึกษา ที่เป็นประโยชน์กับทั้งนักเรียน พ่อแม่ผู้ปกครอง ครูอาจารย์ และผู้ที่สนใจในแวดวงการศึกษา

กรรมการผู้อำนวยการ  เอ็นบีซี กล่าวว่า มหกรรมการศึกษา “U-Expo 2011” เป็นโครงการการศึกษาที่เกิดขึ้นจากการรวมตัวของงานการศึกษา 2 งานที่จัดขึ้นทุกปี คือ งาน "แนะน้อง ม.ไหนดี" ซึ่งจัดโดยบริษัท เนชั่น บรอดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)  และงาน Eduzones Expo ซึ่งจัดโดย บริษัทไอเอ็ดดูเคชั่น โซน จำกัด เพื่อให้เป็นงานมหกรรมการศึกษาแห่งปี ที่ให้ผลประโยชน์สูงสุดของผู้เข้าชมงาน ทุกกลุ่ม ทุกวัย ทุกระดับการศึกษา โดยภายในงานได้รวบรวมกิจกรรมทางการศึกษาที่หลากหลาย แตกต่าง และครอบคลุมเนื้อหาอย่างกว้างขวางมากขึ้นกว่าทุกปี  ซึ่งจะส่งผลให้เกิดประโยชน์กับทุกกลุ่มที่เกี่ยวข้อง

 

ด้าน นาย ภูวนัย  วรรณสอน  กรรมการบริหาร  บริษัท ไอ เอดดูเคชั่น โซน จำกัด เจ้าของเว็บไซต์การศึกษา www.eduzones.com  กล่าวว่า  งานครั้งนี้ ผู้จัด ได้ทุ่มเทจัดกิจกรรมและการแสดงนิทรรศการการศึกษาให้ครบวงจรมากที่สุด  โดยมีการนำเสนอข้อมูลการศึกษาหลายระดับให้นักเรียนชั้นมัธยมปลาย สำหรับการเตรียมตัวศึกษาต่อในมหาวิทยาลัย และในสถาบันการศึกษาทางเลือกต่างๆ เพื่อให้เกิดประโยชน์กับนักเรียนทุกกลุ่ม โดยสมาคมอธิการบดีแห่งประเทศไทยและผู้ทรงคุณวุฒิ จะมาแนะนำการเลือกคณะและให้ความรู้ที่ช่วยให้ ผู้สมัครสามารถเข้าใจขั้นตอนของการยื่นคะแนนได้อย่างถ่องแท้ รวมทั้งข้อมูลเก็งคะแนนเลือกคณะโดยไม่ผิดพลาด พร้อมคำแนะนำจากอาจารย์แนะแนว และรุ่นพี่ที่ผ่านระบบแอดมิชชั่นคณะสาขาต่างๆ

 

นอกจากนี้  ยังมีกิจกรรมส่งเสริมพัฒนาการเรียนการสอน โดยในระดับอุดมศึกษาจะมีข้อมูลระบบแอดมิชชั่น แนวโน้มการปรับเปลี่ยนแปลงระบบแอดมิชชั่น ทิศทางและรูปแบบใหม่ของข้อสอบ O-Net, GAT และ PAT  รวมทั้งข้อมูลการสอบตรงของแต่ละมหาวิทยาลัย ส่วนในสายอาชีพจะมีข้อมูลด้านอาชีวศึกษาที่น่าสนใจมาแนะนำ ตลอดจนแนะแนวการศึกษาต่อทั้งในและต่างประเทศ และข้อมูลทุนการศึกษามากมาย รวมทั้งการจัดสัมนาและ workshop ในหัวข้อที่ทันสมัย โดยมีทั้งการจัดงานจริงและถ่ายทอดออนไลน์ผ่านระบบอินเทอร์เน็ต

ผู้เข้าร่วมงานจะได้ฟังการเสวนาทิศทางการศึกษา รวมทั้งประเด็นการศึกษาที่สำคัญและน่าสนใจอย่างหลากหลาย จากบุคคลต่างๆที่เกี่ยวข้องกับประเด็นที่เกิดขึ้น และมีโอกาสแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเพื่อร่วมกันคลี่คลายปัญหา

ผู้ที่สนใจทั้งนักเรียน ครูอาจารย์ และผู้ปกครอง สามารถคลิกดูรายละเอียดกิจกรรมของงาน “U-Expo 2011” และลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ที่เว็บไซต์  www.eduzones.com  และ www.247friend.net ได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป      

Back to top