NBC's Investor News

NBC เปิดตัว พ็อคเก็ตบุ๊ค ชุดนักข่าวภาคสนาม

NBC เปิดตัว พ็อคเก็ตบุ๊ค ชุดนักข่าวภาคสนาม                   

ถ่ายทอดเรื่องจริง ไม่อิงข้างใด

บริษัท เนชั่น บรอดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน ) หรือ NBC  เปิดตัว พ็อคเก็ตบุ๊ค  ครั้งแรก  ในชื่อชุด นักข่าวภาคสนาม รวม 3 เล่ม งานเขียนจากผู้สื่อข่าวภาคสนามเครือเนชั่นเตรียมวางจำหน่ายตามร้านหนังสือทั่วไปช่วงต้น ตุลาคม นี้

            วานนี้ (18 กย.) ที่ บริเวณลานด้านหน้า DIGITAL GATEWAY            สยามสแควร์ บริษัท เนชั่น บรอดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ NBC            เปิดตัวพ็อคเก็ตบุ๊ค ชุดนักข่าวภาคสนาม รวม 3 เล่ม งานเขียนจากประสบการณ์จริงของคนข่าวเครือเนชั่น เล่มแรก คนข้างม็อบ เขียนโดย นภพัฒน์จักษ์ อัตตนนท์  เป็นหนังสือที่รวบรวมรายละเอียดหลายเรื่องที่ไม่เคยได้ตีพิมพ์ที่ไหนมาก่อนแสดงความเห็นและความรู้สึกของคนที่สัมผัสอยู่กับเหตุการณ์สำคัญๆทางการเมืองตั้งแต่ การสลายการชุมนุมคนเสื้อเหลือง 7 ตุลา 2551, การชุมนุมใหญ่ของนปช. เมษา 2552, การสลายการชุมนุมที่คอกวัว 10 เมษา 53 ไปจนถึงการยุติการชุมนุมของ นปช.                ที่ราชประสงค์ 19 พฤษภา 53

เล่มที่ 2 “คนข่าวหลังม่าน MOB เขียนโดย เสถียร วิริยะพรรณพงศา  เป็นการรวบรวมสิ่งที่ได้บันทึกไว้ ระหว่างการทำหน้าที่รายงานข่าวกลางสมรภูมิเลือด ณ แยกราชประสงค์ ตลอดการชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดง  เป็นการเล่าประสบการณ์จากสนามข่าวที่ได้ใช้ศักยภาพทั้งหมดของชีวิตทุ่มเทให้กับภารกิจที่อยู่ตรงหน้าเพื่อทำหน้าที่ลำเลียงความจริงสู่สาธารณชน อย่างตรงไปตรงมามากที่สุด

 

เล่มสุดท้าย“เล่าหลังเลนส์ เบื้องหลังม็อบ”โดย เกษม อินทปัทม์  สะท้อนเรื่องราวที่ได้เห็นผ่านเลนส์กล้องคู่กายพร้อมภาพจากสถานที่จริงบันทึกเรื่องราวกลางดงกระสุนเล่าจากจากการหล่อหลอมประสบการณ์การเป็นช่างภาพมืออาชีพ17 ปีที่ผ่านมาเป็นเรื่องราวที่คนทั่วๆไปไม่มีโอกาสได้รู้นอกจากสื่อมวลชนสายม๊อบเท่านั้น ทั้งรูป รส กลิ่น เสียง ทั้งชีวิตความเป็นอยู่ ของคนข่าวที่ต้องนอนเฝ้าม๊อบ กินอยู่กับ ม๊อบ รวมทั้งการเตรียมตัวในการออกไปผจญภัยกับม๊อบ

หนังสือทั้ง 3 เล่ม จำหน่ายใน ราคา เล่มละ 185 บาท  และหากซื้อยกชุด 3 เล่ม จำหน่ายเพียงชุดละ 400 บาท สั่งซื้อโดยตรง ที่  02 -338 -3000  กด  3 หรือหาซื้อ ได้ตามร้านหนังสือทั่วไป ตั้งแต่ต้นเดือน ตุลาคม นี้เป็นต้นไป  

 นายอดิศักดิ์ ลิมปรุ่งพัฒนกิจ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท เนชั่น บรอดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ NBC กล่าวว่า การที่ NBC นำเสนอหนังสือพ็อคเก็ตบุ๊ค ออกสู่สายตาผู้อ่านในครั้งนี้ เนื่องจากเล็งเห็นถึงความสามารถ และประสบการณ์ของคนข่าวเครือเนชั่น ที่สามารถถ่ายทอดผลงาน ประสบการณ์อันมีค่าต่อสาธารณชนผ่านหลายช่องทาง  โดย ผลงานของ นักข่าวภาคสนามนั้น นอกจากเสนอออกมาในรูป พ็อคเก็ตบุ๊ค แล้ว ยังผลิตเป็นรายการทีวี ซึ่งขณะนี้ นำเสนอผ่านทางช่อง เนชั่นแชนแนล แล้ว รวม 5 รายการ สามารถติดตามในแต่ละรายการ ได้ตลอดสัปดาห์  ขณะเดียวกัน ยังสามารถติดตามงานของนักข่าวภาคสนามเครือเนชั่นได้ทาง Social Media ต่างๆ ในทุกๆวันอีกด้วย  

ทั้งนี้  NBC ยังได้กำหนดเป็นภารกิจองค์กรในการที่จะผลักดัน  คนข่าว ผู้ดำเนินรายการ หรือ พนักงานที่มีความสามารถพิเศษ  ให้ได้มีโอกาสนำเสนอผลงานผ่านช่องทางสื่อสารหลากหลายมากขึ้น  เพื่อสร้าง Personal Brand  หรือ แบรนด์ ส่วนบุคคล  เพื่อคนทำงานจะได้เติบโตไปพร้อมๆกับองค์กร

Back to top