NBC's Investor News

คึกคัก นักปั่นกว่าพันคน ร่วมกิจกรรม ปั่นนำกันกับมหัศจรรย์พรรณไม้นานาชาติขอนแก่น

คึกคัก นักปั่นกว่าพันคน ร่วมกิจกรรม “ปั่นนำกันกับมหัศจรรย์พรรณไม้นานาชาติขอนแก่น” และร่วมปลูกต้นคูณ 88 ต้น ที่บึงทุ่งสร้างปิดสนามสุดท้ายเนชั่นชวนปั่นของปีนี้

เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 20 ธ.ค.2558 ที่บริเวณสวนสุขภาพบึงทุ่งสร้าง เทศบาลนครขอนแก่น ได้มีพิธีเปิดกิจกรรม “ปั่นนำกัน...กับมหัศจรรย์พรรณไม้นานาชาติขอนแก่น ”โดยมีนายกำธร ถาวรสถิตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น นายอดิศักดิ์ ลิมปรุ่งพัฒนกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เนชั่น บรอดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) นายสิทธิกุล ภูคำวงศ์ รองนายก อบจ.ขอนแก่น และ มร.ยาซูชิ โมริยาม่า กรรมการผู้จัดการบริษัท มิตซูบิชิ อีเล็คทริค กันหยงวัฒนา จำกัด ร่วมพิธีเปิด

กิจกรรมปั่นนำกัน ครั้งนี้ เป็นกิจกรรมที่เทศบาลนครขอนแก่น ร่วมกับบริษัท เนชั่น บรอดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)ซึ่งปั่นเป็นระยะทาง 22 กม. โดยมีประชาชนทยอยมาลงทะเบียนรายงานตัวตั้งแต่เช้ามืด กว่า 1,200 คน

โดยเริ่มสตาร์ทจากสวนสุขภาพบึงทุ่งสร้างบริเวณจัดกิจกรรมพรรณไม้นานาชาติครั้งที่ 3 ของเทศบาลนครขอนแก่น จากนั้นปั่นไปตามเส้นทางในเขตเทศบาล ผ่านสถานที่สำคัญ ศาลากลางจังหวัด ประตูเมือง ศาลหลักเมือง วัดหนองแวงพระอารามหลวง บึงแก่นนคร และสิ้นสุดที่บึงทุ่งสร้าง จากนั้นได้ร่วมกับปลูกต้นคูณซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของเมืองขอนแก่นจำนวน 88 ต้นที่บริเวณบึงทุ่งสร้างด้วย และยังมีการแจกรางวัลสำหรับผู้ร่วมกิจกรรมตอบคำถามและร่วมปั่นมากมาย

นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น กล่าวว่า เทศบาลนครขอนแก่น ร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่นและหน่วยงานภาครัฐ เอกชน กำหนดจัดงานมหัศจรรย์พรรณไม้นานาชาติขอนแก่น ครั้งที่ 3 ตั้งแต่วันที่ 17 ธ.ค.จนถึงวันที่ 3 ม.ค.2559 ที่บริเวณสวนสุขภาพบึงทุ่งสร้าง เพื่อเป็นการรณรงค์ให้ประชาชนตระหนักถึงความสำคัญของพื้นที่สีเขียว ตลอดจนเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว ส่งเสริมอาชีพของประชาชนในท้องถิ่น และส่งเสริมเศรษฐกิจภายในจังหวัดขอนแก่น

เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์การจัดงานมหัศจรรย์พรรณไม้นานาชาติขอนแก่น และเป็นการกระตุ้นให้ประชาชนตระหนักถึงความสำคัญของการออกกำลังกาย สร้างสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง เทศบาลนครขอนแก่น จึงได้ร่วมมือกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น เครือข่ายชมรมจักรยานขอนแก่น พี่น้องชุมชน กำหนดจัดกิจกรรม ปั่นนำกัน กับมหัศจรรย์พรรณไม้นานาชาติขอนแก่น ขึ้น โดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมจำนวนมากกว่า 1,200 คน

และเทศบาลนครขอนแก่นเองนั้นได้มีการจัดทำเลนจักรยานโดยเฉพาะซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการ ที่ถนนกัลปพฤกษ์ เพื่อส่งเสริมให้คนขอนแก่นหันมาปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพ เพื่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

นายอดิศักดิ์ ลิมปรุ่งพัฒนกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เนชั่น บรอดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เนชั่นทีวีจัดกิจกรรมปั่นจักรยานที่จังหวัดขอนแก่นในวันนี้เป็นนับเป็นครั้งที่ 20 เป็นสนามปิดกิจกรรมในปี 2015 ซึ่งการมาที่จังหวัดขอนแก่นทุกครั้งก็ได้รับการการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากพี่น้องชาวขอนแก่นและประชาชนทั่วประเทศที่ตามมาปั่นกับเรา เมื่อครั้งที่เนชั่นได้มาจัดกิจกรรมปั่นจักยานในช่วงแรกๆ เมื่อ 2 ปีที่แล้ว นับตั้งแต่จังหวัดอุดรธานี และมาจัดที่จังหวัดขอนแก่น ซึ่งทุกๆครั้งและทุกๆปีเราก็จะไม่พลาดที่จะทำให้มีกิจกรรมดีๆเกิดขึ้น ปีนี้งานยิ่งใหญ่ขึ้นเพราะได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วนของจังหวัดขอนแก่น โดยเฉพาะเทศบาลนครขอนแก่น รวมทั้งผู้สนับสนุนจากบริษัท มิตซูบิชิ อิเล็กทริก และนักปั่นจากทั่วประเทศที่ติดตามเรามาจนถึงสนามที่ 20 ที่จังหวัดขอนแก่น

 “ เป้าหมายของเนชั่นในปี 2016 เราได้มีการเตรียมพร้อมไว้แล้ว และเราก็จะกลับมาที่จังหวัดขอนแก่น มาพบกับพี่น้องชาวขอนแก่นและนักปั่นทั่วประเทศอีกครั้ง ซึ่งในปีหน้าเนชั่นจะยังคงมีกิจกรรมดีๆเกิดขึ้นอีกอย่างแน่นอน ” นายอดิศักดิ์กล่าว

มร.ยาซูชิ โมริยาม่า กรรมการผู้จัดการบริษัท มิตซูบิชิ อีเล็คทริค กันหยงวัฒนา จำกัดกล่าวว่า บริษัทได้เข้าร่วมกิจกรรมกับเนชั่นเป็นครั้งที่ 15 แล้ว เพราะเห็นว่าเป็นกิจกรรมที่ดีและน่าสนใจ ซึ่งในวันนี้มีผู้ที่มาร่วมมากมาย จนรู้สึกตื่นตาตื่นใจ บริษัทเองนั้นมุ่งดำเนินกิจการภายใต้นโยบายความเป็นเลิศด้านคุณภาพและความเชื่อมั่นของผู้ใช้ที่มีต่อผลิตภัณฑ์ ด้วยมาตรฐานเทคโนโลยีขึ้นสูง ขอขอบคุณคนไทยทุกคนที่ให้ตอบรับในผลิตภัณฑ์ของบริษัทเป็นอย่างดี จนส่งผลให้เครื่องปรับอากาศ และอื่นๆของเราได้รับความนิยมอย่างสูง ที่จะมุ่งมั่นรักษามาตรฐานเพื่อตอบแทนความไว้วางใจของคนไทยทุกคน

บริษัทได้กำหนดนโยบายวิสัยทัศน์ด้านสิ่งแวดล้อมVision Environment21 เราผสมผสานเทคโนโลยีและปรับเปลี่ยนพฤติกรรม เพื่อสร้างประโยชน์ให้กับสังคมทั้งด้านเทคโนโลยีการประหยัดพลังงาน การนำกลับมาใช้ใหม่ ผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ที่เราเรียกสโลแกนนี้ว่า Eco Changes ที่ได้ทำร่วมกับทุกคนในวันนี้ด้วย โดยร่วมปลูกต้นไม้เพื่อสร้างพื้นที่สีเขียวให้เพิ่มขึ้น และสนับสนุนกิจกรรมดีๆเพื่อโลก เพื่อสังคมที่น่าอยู่และเพื่อลูกหลานของเราต่อไปในอนาคต สอดคล้องกับหลักปรัชญาการดำเนินงานด้านสิ่งแวดล้อม ของมิตซูบิชิ อิเล็กทริค คอร์ปอเรชั่น และ บริษัทมิตซูบิชิ อีเล็คทริค กันยง วัฒนา จำกัด จะขอเป็นส่วนหนึ่งในการให้การสนับสนุนการพัฒนาด้านสิ่งแวดล้อม การแพทย์ คุณภาพชีวิต และการศึกษา ของประเทศไทยที่นับจากนี้จะมีการพัฒนาเพิ่มมากขึ้น

Back to top