NBC's Investor News

ก้าวสู่ปีที่ 16 Nation TV จาก ทุกสนามข่าว เรา คือตัวจริง สู่ สีสันชีวิต วิถีชุมชน สารคดีสนุก มีสาระ

ก้าวสู่ปีที่ 16  Nation TV  จาก "ทุกสนามข่าว เรา คือตัวจริง"สู่ "สีสันชีวิต วิถีชุมชน สารคดีสนุก มีสาระ"

"เนชั่น ทีวี"  ปีนี้เดินทางมาครบ 15 ปีเต็ม ในวันที่ 1 มิถุนายนนี้

ผ่านร้อน ผ่านหนาว จนเติบโตอย่างเข้มแข็งและมั่นคงในแนวทางของตัวเอง

จาก "ทีวีดาวเทียม" สู่ "ทีวีดิจิทัล" พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า...

ทุกสนามข่าว "เรา" คือตัวจริง!!

หากนับตั้งแต่ยุค Nation Channel สถานีข่าว 24 ชั่วโมงแห่งแรกของประเทศไทย เริ่มต้นขึ้นเมื่อตอนเที่ยงของวันที่ 1 มิถุนายน 2543 หรือ 15 ปีที่ผ่านมา

"Nation TV" ภายใต้หมายเลขช่อง 22 บนเสาอากาศก้างปลา และกล่องรับสัญญาณในระบบดิจิทัลภาคพื้นดิน และบนจานดาวเทียมหมายเลขเดียวกันทุกจาน ช่อง 32 ในปัจจุบัน ก็ยังคงยืนยันที่จะนำเนื้อหา ข่าวสาร และสาระไปสู่ผู้ชม ในทุกที่และทุกเวลา เช่มเดิมไม่เปลี่ยนแปลง

“ในก้าวต่อไปปีที่ 16 เนชั่น ทีวี ซึ่งถือว่าเป็นสถานีข่าว 24 ชั่วโมง ได้มีการเปรียบเทียบไว้ว่า การทำสถานีข่าวเหมือนกับการวิ่งมาราธอน ไม่ใช่การวิ่งระยะสั้น เป็นเรื่องของการเก็บสะสมกำลัง และการมีจุดมุ่งหมายที่ไม่สิ้นสุด จากการที่ภูมิทัศน์สื่อเปลี่ยนแปลงนั้น การที่เป็นสถานีข่าวอย่างเดียว อาจทำให้คนดูไม่เลือกเรา เพราะข่าวสามารถเกิดขึ้นได้ ทุกคนสามารถเป็นข่าวได้ตลอดเวลา และตลอดช่องทาง สื่อต่างๆ ทั้ง โซเชียลมีเดีย ก็มีการรายงานข่าวเช่นกัน” นายอดิศักดิ์ ลิมปรุ่งพัฒนกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารเนชั่น บรอดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด(มหาชน) กล่าว  

ขณะที่ความสนใจของผู้ชมเปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย "เนชั่น ทีวี" เองก็ต้องปรับตัวให้กระฉับกระเฉง และเพิ่มรสชาติให้หลากหลายขึ้นเช่นกัน 

ยิ่งในวัยแตกเนื้อหนุ่มอย่างนี้ แน่นอนว่า มีความท้าทายใหม่ๆ ให้ได้กระโดดเข้าใส่อย่างสนุกสนานหลายอย่างทีเดียว 

อย่างรายการประเภทเกมส์โชว์ ที่ไม่เคยทำมาก่อน ปีนี้ขอบกว่าให้จับตาดูรายการ  "The People รู้หน้า ไม่รู้ใคร" ควิซโชว์แนว “Edutainment” ที่อัดแน่นด้วยสาระ ดูสนุก และลุ้นระทึก พร้อมเนรมิตสตูดิโออลังการ ฉาก-เทคนิค-เงินรางวัลกว่า 40 ล้านบาท! ดำเนินรายการโดย “พีเค” ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร เริ่มออกอากาศวันอาทิตย์ที่  7 มิ.ย.นี้ เวลา 20.00 น.  

ยังมีรายการ The Hacker ที่จะทำให้รู้เท่าทันภัยไอทีทุกรูปแบบ ออกอากาศ ทุกวันเสาร์เวลา 15.00-16.00 น.  โดยกูรูแห่งโลกไอที ปริญญา หอมเอนก ร่วมด้วย 2 พิธีกร องค์กช วรรณภักตร์ และวุฒินันท์ นาฮิม นำร่องติดลมบนไปก่อนหน้านี้แล้ว 

ส่วนกลุ่มรายการธุรกิจใกล้ตัวในรูปแบบแปลกใหม่ อย่างรายการ "คู่ชิง คู่แชมป์"ทุกสนามธุรกิจคือการแข่งขัน ที่จะออกอากาศทุกวัน จันทร์-ศุกร์ เวลา 09.30 น.-11.00 น.โดยผู้เชี่ยวชาญแวดวงธุรกิจ ร่วมกับปรัชญา อรเอก,ธนวรรณ ปันทะโชติ และบัณฑิต ประทุมตะ ที่ลงนวมซักซ้อมจนมั่นใจว่า นอกจากจะมีประโยชน์แล้ว ยังดูสนุก เพลิดเพลินจนลืมเวลาไปเลย  

สำหรับกลุ่มรายการคุณภาพชีวิต ที่ดูแลผู้บริโภคทั้งกายและใจ สดทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 13.00 น.-14.00 น....

เริ่มจากรายการ "ฉลาดซื้อ" โดยวุฒินันท์ นาฮิม และกนกวรรณ มณีแสงสาคร ที่จะทำให้คุณไม่พลาดในการจับจ่ายแต่ละครั้ง

วันอังคาร พบกับรายการ "อาจารย์แซม สะกดจิต" ที่จะมาบำบัด แก้ไขโรค และอาการกลัวสิ่งต่างๆ โดยผู้เชี่ยวชาญด้านจิตบำบัด กับ "อ.แซม" แสนชัย เวสารัชตระกูล  พร้อมผู้ดำเนินรายการ นิติรัฐ บัวจันทร์ 

ส่วนวันพุธ พบกับรายการ "สบายดี 24 ชั่วโมง" ที่จะชวนให้คุณกิน อยู่ และ เป็น อย่างคนห่างไกลโรคภัยไข้เจ็บ ดำเนินรายการโดย อรัญญา ชัยคาม 

ส่วนใครที่สนใจความสวยความงาม ทุกวันพฤหัส เตรียมเปิดช่องรอกับรายการ “สวยหล่อ Perfect” วาไรตี้แฟชั่นทอค์ก ที่จะอัพเดทเทรนด์แฟชั่น โดย โสภาส ณ ตะกั่วทุ่ง หรือ “อาจารย์โจ๊ก” พร้อมพิธีกรสาวล้ำเทรนด์ กนกวรรณ มณีแสงสาคร หรือ "ทอยจอย" 

ปิดท้ายปลายสัปดาห์ เป็นประจำทุกวันศุกร์ มาขจัดข้อข้องใจ เข้าถึงกฎหมาย กับทีมทนายหน้าใส “อาจารย์พีท” พีรภัทร ฝอยทอง และ “อาจารย์มาย” สิงหพล พลสิงห์ ในรายการ "ทนายอาสา"

สำหรับช่วงเวลา 15.00 น.-16.00 น.ทุกวันจันทร์-ศุกร์ ขยายเวลาอย่างเต็มอิ่ม ครบเครื่อง กับรายการ "ชุมชนคนชอบช่วย โฉมใหม่" ที่คราวนี้ขอเสริมทัพนักข่าวภาคสนาม เพื่อนำเสนอเรื่องราวดีๆ ในท้องถิ่น และเตือนภัย รวมทั้งเปิดเวทีรับฟังเสียงของชาวบ้าน กับ ณยา ใจกาวัง, รังสิมา ศฤงคารนฤมิตร, ปรีชา เพาะพูล, ภาสพล โตหอมบุตร และเฉลียว คงตุก เรียกว่าชุมชนไหนมีเรื่องเดือดเนื้อร้อนใจ บอกเราได้!!  

ส่วนเวลา 16.00 น.-17.00 น.สำหรับคอสารคดีที่อยากชมความสด แปลก ใหม่ มีนัดกับเรา...

โดยทุกวันจันทร์ ใครที่พลาดชมปริศนาภาพใบหน้าคนสำคัญจากทั่วโลก พบกันอีกครั้งกับ "The People รู้หน้า ไม่รู้ใคร" ที่รีรันมาให้ได้ลุ้นและทายร่วมกัน   

วันอังคาร พบกับสารคดีคุณภาพ Good Life ชีวิตดีมี...ว้าว! วันพุธ Super Lux สุดหรูสุดอลังการ ส่วนวันพฤหัสบดี ร่วมตื่นเต้นกับ Happening เรื่องจริงช็อกโลก และวันศุกร์พบกับสารคดีเชิงข่าว "เปิดปมโลก" 

นอกจากนี้ในกลุ่มรายการเสาร์-อาทิตย์ ยังพรั่งพร้อมไปด้วยรายการฮอตฮิตจนต้องขยายเวลา... 

นับตั้งแต่รายการ "ไลน์กนก" รายการ "กฤษนะล้วงลูก Premium"  รายการ "Celeb TV "  "ครัวอีซี่"  โดยเซฟกะทะเหล็ก รายการ "Timeline สุทธิชัย หยุ่น" รวมถึงรายการน้องใหม่ อย่าง "คุยกับหมออัจจิมา" 

นายอดิศักดิ์ กล่าวทิ้งท้ายว่า ผังใหม่ของเนชั่น ทีวีครั้งนี้ มีการปรับครั้งใหญ่ที่สุดตั้งแต่ตั้งสถานีมา ขอให้จับตาดูความเปลี่ยนแปลง และความแปลกใหม่ที่จะเกิดขึ้นต่อไปอีกในเร็วๆนี้    

ทั้งหมดนี้จะเกิดขึ้นใน "ผังใหม่" ที่ เนชั่นทีวี ช่อง 22 ตั้งใจเพื่อคุณผู้ชม นับตั้งแต่ 1 มิถุนายนนี้ เป็นต้นไป!!! 

คมเข้มเพื่อคอข่าวอย่างนี้ เพราะเราเชื่อมั่นว่า..."ทุกสนามข่าว เรา คือตัวจริง"!!

ติดต่อ : ฝ่ายสื่อสารองค์กร NBC 02-338-3600

Back to top