NBC's Investor News

นักปั่นภาคเหนือกว่าพันคน แห่ร่วมจัดกิจกรรม "เนชั่น ไบค์ ไทยแลนด์" ครั้งที่ 2 ที่ลำปาง

นักปั่นภาคเหนือกว่าพันคน แห่ร่วมจัดกิจกรรม "เนชั่น ไบค์ ไทยแลนด์" ครั้งที่ 2 ที่ลำปางพร้อมลงนามผลักดันให้เป็น "ลำปาง นครแห่งจักรยาน" ผู้ว่าฯ เผย กำหนดสร้างเส้นทางรถจักรยานแล้ว 8 เส้นทาง รวมระยะทางกว่า 100 กิโลเมตร

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 25 มกราคม ที่มหาวิทยาลัยเนชั่น ลำปาง นายธานินทร์ สุภาแสน ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง นายสุทธิชัย หยุ่น ประธานกรรมการ บริษัท เนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) นายอดิศักดิ์ ลิมปรุ่งพัฒนกิจ กรรมการผู้อำนวยการบริษัท เนชั่น บรอดแคสติ้ง คอร์เปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ผศ.ดร.พงษ์อินทร์ รักอริยธรรม อธิการบดี ร่วมกันเปิดงาน เนชั่น ไบค์ ไทยแลนด์ 2015 ครั้งที่ 2 ที่ จ.ลำปาง 

พร้อมกับมีการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือระหว่าง จ.ลำปาง มหาวิทยาลัยเนชั่นลำปาง สมัชชาสุขภาพ จ.ลำปาง และชมรมจักรยาน จ.ลำปาง เพื่อดำเนินการให้ จ.ลำปาง เป็น "ลำปาง นครแห่งจักรยาน" ซึ่งบรรยากาศภายในงานเป็นไปอย่างคึกคักมีชมรมจักรยานและพี่น้องชาวลำปางนำจักรยานมาร่วมกิจกรรมครั้งนี้กว่า 1,000 คน 

นายธานินทร์ กล่าวว่า ในนามตัวแทน จ.ลำปาง รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ทางเครือเนชั่นและชมรมจักรยานใน จ.ลำปาง และจังหวัดใกล้เคียง ได้ร่วมมือกันจัดกิจกรรมปั่นจักรยานในครั้งนี้ ซึ่งจะเป็นการส่งเสริมการใช้รถจักรยานอันจะส่งผลให้เป็นการช่วยลดภาวะโลกร้อน โดย จ.ลำปาง จะเป็นหนึ่งในจังหวัดนำร่องที่มีการส่งเสริมการสร้างเลนจักรยาน โดยปัจจุบันได้มีการกำหนดเส้นทางรถจักรยานเกิดขึ้นแล้ว 8 เส้นทาง รวมระยะทางกว่า 100 กิโลเมตร เพื่อให้ จ.ลำปาง เป็น "ลำปาง นครแห่งจักรยาน"

นายสุทธิชัย กล่าวว่า เนชั่น ไบค์ ไทยแลนด์ 2015 ครั้งที่ 2 ที่ จ.ลำปาง ครั้งนี้เป็นการรวมพลของผู้ใช้รถจักรยานของ จ.ลำปาง มากที่สุดเท่าที่ผ่านมา โดยคาดหวังว่ากิจกรรมครั้งนี้จะเป็นการจุดประกายให้ประชาชนใน จ.ลำปาง ได้มีกิจกรรมการปั่นจักรยานพร้อมสร้างเมืองลำปางให้เป็นเมืองแห่งจักรยานที่มีพร้อมทั้งความสุข สงบ อีกทั้งปราศจากมลพิษทางอากาศ ซึ่งจะทำให้ จ.ลำปาง เป็นจังหวัดที่น่าอยู่และสวยงามพร้อมทั้งเป็นเมืองแห่งศูนย์กลางการศึกษาที่มีวัฒนธรรมที่สวยงาม

นายอดิศักดิ์ กล่าวว่า ในการจัดงาน เนชั่น ไบค์ ไทยแลนด์ ที่ จ.ลำปาง ครั้งนี้เป็นสนามที่ 2 ของประเทศไทย ในปี 2558 โดยโครงการเนชั่น ไบค์ ไทยแลนค์ ครั้งแรก ใช้เส้นทางถนนบางนา-ตราด-สุขุมวิท กรุงเทพมหานคร เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยวัตถุประสงค์การจัดกิจกรรมที่ จ.ลำปาง ครั้งนี้ เพื่อเป็นการส่งเสริมการรณรงค์นโยบายสารธารณะให้เกิดเลนรถจักรยานและการใช้รถจักรยานให้เพิ่มมากขึ้นในประเทศไทย อีกทั้งเพื่อประกาศให้ประชาชนทุกพื้นที่ในประเทศไทยได้ทราบถึงการเกิดขึ้นของเมืองจักรยานที่ จ.ลำปาง โดยครั้งนี้ได้มีการออกอากาศสดทางช่องเนชั่นทีวี ให้ผู้ชมทั่วประเทศได้ทราบถึงการจัดกิจกรรมเนชั่น ไบค์ ไทยแลนด์ 2015 ครั้งที่ 2 เพื่อเป็นการรณรงค์ให้ จ.ลำปาง เป็นเมืองแห่งจักรยาน

ผศ.ดร.พงษ์อินทร์ กล่าวว่า ในนามมหาวิทยาลัยเนชั่น จ.ลำปาง มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสเป็นส่วนหนึ่งของการส่งเสริมให้ จ.ลำปาง เป็นเมืองแห่งการปั่นรถจักรยาน โดยคาดว่าในอนาคตจากการที่ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปางและมหาวิทยาลัยเนชั่น ได้มีนโยบายการส่งเสริมการสร้างเลนจักรยานเพื่อเป็นการลดมลภาวะทางสิ่งแวดล้อมอนุรักษ์ธรรมชาติ ซึ่งจะส่งผลให้ จ.ลำปาง เป็นเมืองที่น่าอยู่และเป็นเมืองแห่งรถจักรยานอย่างยั่งยืน

นายสมพงษ์ จันทร์สุวรรณ ผู้ร่วมปั่นจักรยาน อายุ 66 ปี กล่าวว่า ได้ติดตามโครงการเนชั่น ไบค์ ไทยแลนด์ มาโดยตลอดเพราะเป็นโครงการที่ดี ส่งเสริมให้ประชาชนรักการออกกำลังกาย ซึ่งตนปั่นรถจักรยานเป็นประจำทุกวัน วันละ 15 กิโลเมตร และอยากจะเห็นภาพ จ.ลำปาง และประเทศไทยมีเส้นทางรถจักรยานที่เกิดขึ้นจริงให้เป็นเมืองที่มีการใช้รถจักรยานเพิ่มมากขึ้น หากเกิดขึ้นจริงจะเป็นผลดีต่อสุขภาพร่างกาย อีกทั้งเป็นการประหยัดเงินด้วย 

Back to top