NBC's Investor News

เนชั่น ทีวี เปิดสตูดิโอกลางใจเมือง เชื่อมโยงใกล้ชิด เปิดผู้ชมมีส่วนร่วม

เนชั่น ทีวี เปิดสตูดิโอกลางใจเมือง : Naiton Downtown Studio ชั้น 1 สยามดิสคัฟเวอรี่ ยกรายการพร้อมกิจกรรม ให้ผู้ชมมีส่วนร่วมอย่างใกล้ชิด พร้อมเตรียมกระจายไปทั่วทุกภูมิภาค ประกาศร่วมมือกับสมาคมเคเบิลทีวีแห่งประเทศไทย เปิด “Nation Local News Room” เชื่อมโยงข่าวท้องถิ่นผ่าน เนชั่น ดิจิทัลทีวี ทั้งยังผนึกกำลังกับ Asia News Network นำข่าวสารจากทุกภูมิภาคในอาเซียน สู่สายตาคนไทย ด้วยงบลงทุน 3 ปี 200 ล้านบาท

                นายอดิศักดิ์ ลิมปรุ่งพัฒนกิจ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท เนชั่น บรอดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เจ้าของสถานีข่าว 24 ชั่วโมง เนชั่น ทีวี กล่าวถึงแนวคิดของ Nation Downtown Studio ว่า เกิดขึ้นมาเพื่อสนองตอบความเป็นสถานีข่าว 24 ชั่วโมง เพื่อให้มีควาใกล้ชิดกับผู้ชมมากขึ้น และต้องการให้ผู้ชมได้มีส่วนร่วมในการนำเสนอข่าวผ่านทุกช่องทาง ในรูปแบบ Multi-Channel และ Multi-Screen ให้มากที่สุด โดย Downtown Studio บริเวณชั้นล่าง ศูนย์การค้าสยามดิสคัฟเวอรี่แห่งนี้ เป็นการเปิดสตูดิโอเฟสแรกตามแนวคิดดังกล่าว

                วานนี้ (25 เม.ย.) Nation Downtown Studio ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ หลังจากที่ได้เปิดใช้งานมาตั้งแต่ 31 มี.ค. ได้มีการถ่ายทำรายการ และจัดกิจกรรมล้อไปกับรายการ เพื่อให้สตูดิโอแห่งนี้ได้ใกล้ชิด และคุณผู้ชมสามารถเข้าถึงความเป็น เนชั่น ทีวีได้อย่างเต็มที่ ซึ่งมีทั้งรายการทอล์ค รายการเศรษฐกิจ และโดยเฉพาะรายการบันเทิง replica watches ผู้ชมสามารถมาพบกับ ศิลปิน นักแสดง นักร้อง ได้ที่นี่  เช่น เมื่อ 5 เม.ย. 4 สาวสุดเซ็กซี่แคนดี้ มาเฟีย จากค่ายโมโนมิวสิค มาโชว์ซิงเกิล My Boy ในรายการคาเฟ่อี ซึ่งก็มีบรรดาแฟนคลับตามมากรี๊ดอย่างใกล้ชิด

                วันที่ 12-13 เม.ย. ดาวน์ทาวน์สตูดิโอให้ผู้ชมมาร่วมทดลองเป็นผู้ประกาศข่าว ร่วมเรียนรู้เทคนิคจากผู้ประกาศข่าวมืออาชีพและได้ทดลองอ่านข่าวบนเก้าอี้ข่าวจริงกับกิจกรรม “The Seat เก้าอี้คนข่าวซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดีจากผู้สมัครเข้าร่วมกิจกรรมมากมาย

                นอกจากนี้ เนชั่น ทีวี ได้ร่วมกับ สยามดิสคัฟเวอรี่ ได้เปิดลานดิสคัฟเวอรี่พลาซ่า จัดกิจกรรมต่างๆ ทั้ง กิจกรรมด้านบันเทิง กิจกรรมเพื่อสังคม โดยเมื่อ 18 เม.ย. ที่ผ่านมา ได้จัดงาน “Thailand Pray for South Korea” เชิญคนไทยมาร่วมส่งกำลังใจให้กับชาวเกาหลีใต้ที่กำลังเผชิญกับโศกนาฏกรรม เรือเซวอลอับปาง โดยผู้ที่ทราบข่าวจากสื่อเนชั่น ทีวี ทั้ง โซเซียลมีเดีย ก็ได้มาร่วมงานกันอย่างคึกคัก

                รายการและกิจกรรม Nation Downtown Studio จะดำเนินการต่อไปถึงมกราคมปีหน้า แฟนรายการและผู้ที่สนใจก็สามารถมาชมรายการและร่วมกิจกรรมได้

                นอกจากนี้ แนวคิดการเปิดสตูดิโอ ยังกระจายไปทั่วทุกภูมิภาค โดยได้ร่วมมือกับสมาคมเคเบิลทีวีแห่งประเทศไทย และเจ้าของเคเบิลทีวีต่างๆ ได้เปิด “Nation Local News Room” ซึ่งเป็นการทำงานร่วมกันเพื่อเชื่อมโยงข่าวท้องถิ่นด้วยดิจิทัลทีวี ที่เนชั่นทีวีได้ผนึกกำลังกับสถานีโทรทัศน์เคเบิลทีวีใน 10 พื้นที่ทั่วประเทศ แล้วเชื่อมโยงเข้าสู่ "สตูดิโอกลาง" บริเวณถนนสาทร ที่คาดว่าจะเปิดสตูดิโอกลาง Nation Broadcasting House ในราวกลางเดือนก.ค. นี้  พร้อมกันนี้ยังมีความร่วมมือกับ Asia News Network ที่เป็นแหล่งรวมสื่อในระดับภูมิภาคของกว่า 10 ประเทศในเอเชีย เพื่อให้ช่อง เนชั่น ทีวี นำข่าวสารจากทุกภูมิภาคในอาเซียน สู่สายตาคนไทย  โดยงบประมาณลงทุนได้วางไว้ในระยะ 3 ปีข้างหน้า ประมาณ 200 ล้านบาท

 

                เนชั่น ทีวี นับเป็นสถานีข่าว 24 ชั่วโมง ที่มีความพร้อมมากที่สุดในการนำเสนอรายการสดตลอด 24 ชั่วโมง จากกองทัพนักข่าวหลายร้อยคน ที่ทำหน้าที่เป็น "ยามข่าว" กระจายอยู่ทั่วประเทศและทั่วโลก ในสตูดิโอข่าวของสถานีโทรทัศน์เคเบิลทีวีทั่วประเทศ, สตูดิโอใจกลางเมือง และสตูดิโอของสื่อในภูมิภาคอาเซียน

จากหนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ เสาร์ที่ 25 เมษายน 2557

Back to top