NBC's Investor News

คนเมืองสนใจกิจกรรม เก้าอี้คนข่าว จากเนชั่น ทีวี

ไม่ต้องรอถึงวันเด็กแล้ว

เนชั่น ทีวี ร่วมสานฝันวันผู้สนใจทุกท่าน

คนเมือง สนใจ กิจกรรม เก้าอี้คนข่าว จากเนชั่น ทีวี

ร่วมอ่านข่าว คับคั่ง ที่ เนชั่น ดาวน์ทาวน์ สตูดิโอ 


เนชั่นทีวี จัดกิจกรรม  The Seat “เก้าอี้คนข่าว” ที่ Nation Down town Studio  12-13 เมษายน ที่ผ่านมา มีผู้สนใจ ฝันเป็นผู้ประกาศข่าว เข้าร่วมคับคั่ง ส่วนใหญ่เป็นคนเมืองรุ่นใหม่  

เมื่อวันที่ 12-13 เมษายน ที่ผ่านมา เนชั่นทีวี จัดกิจกรรม The Seat“ เก้าอี้คนข่าว”  ที่ Nation Downtown Studio   สยามดิสคัฟเวอรี่ ให้แก่ผู้ที่สนใจ มาอ่านข่าว  โดยมีผู้ประกาศข่าวมืออาชีพจากเนชั่นทีวี เป็น เทรนเนอร์   ให้คำแนะนำ  ในการอ่าน และนำเสนอข่าว กับผู้เข้าร่วมกิจกรรมและได้รับการตอบรับอย่างมากมายจากแฟนข่าวและประชาชนทั่วไปที่เดินเล่นน้ำสงกรานต์กันอย่างคึกคักในย่าน Siam Discovery   

นส. อรวี ศรีชำนาญ  นิสิตปริญญาโท คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณมหาวิทยาลัย   กล่าวว่า  การมาร่วมโครงการเพราะ มีความฝันที่จะเป็นผู้ประกาศข่าว  พอได้ทราบข่าวว่าทางชั่น ที่เป็นองค์กรข่าวมีคุณภาพ  มีความเป็นคนข่าวที่แท้จริง เปิดเวที ให้ผู้ที่มีความฝัน ได้เข้ามา ฝึกฝน บ่มเพาะประสบการณ์ ให้กับคนที่มีความฝัน  ก็ไม่รอช้า ได้จะเข้าร่วม   

“ รู้สึกดีที่เห็น เพื่อนๆ พี่ๆ น้อง ที่มีความฝันร่วมกันได้เข้ามาทำกิจกรรมทำให้เราไกด้เรียนรู้ เทคนิค วิธีการ จากรุ่นพี่ผู้ประกาศข่าวประกามืออาชีพ เป็นประสบการณ์ที่มีคุณคุณค่า หาไม่ได้ง่ายๆ”   

นางสาววิสสุตา ตั้งธนพฤทธิ์  นักศึกษา    บอกว่า เธอได้มาสัมผัสสตูดิโอจริงของเนชั่นทีวี ทำให้ได้รู้ถึงเบื้องหลังการทำงานของการทำรายการ จากทีมงานพี่ๆ ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง และยังได้พูดคุยแชร์ประสบการณ์จากพี่ๆคนทำงานที่เนชั่นอย่างเป็นกันเอง ทำให้ได้เกิดแรงบันดาลใจที่อยากจะพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น และประทับใจในกิจกรรมวันนี้มากค่ะ 

นายสิริพงษ์ สุวรรณประภักดิ์ เจ้าหน้าเว็บคอนเทนท์ จาก สปริงนิวส์ ได้เข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ โดยกล่าวว่า เป็นสิ่งที่ฝันอยากทำงานด้านนี้ จากเดิมที่ทำในส่วนเว็บไซต์ด้านข่าว เลยชอบ และโครงการนี้เปิดมาน่าสนใจ โดยเห็นข่าวจากเว็บไซต์  

ได้ประสบการณ์ในกระบวนการ การเตรียมตัวเป็นผู้ประกาศข่าว ได้เรียนรู้ ได้ฝึกฝน การออกเสียง  การแก้ไขสถาณกาณณ์เฉพาะหน้า  และ ได้เรียนรู้จากทีมปฎิบัติจริง 

นางสาว มนัสนันท์  อินทร์กอง  เจ้าหน้าที่พัฒนาเทคนิคและการจัดการข้อมูล วิศวกรรมกลาง บริษัท เบทาโกร จำกัด (มหาชน)  กล่าวว่า การที่ได้มาร่วมกิจกรรมนี้  ได้ฝึกทักษะเกี่ยวกับการอ่านข่าวที่ถูกต้อง  และการแตรียมพร้อมสำหรับการสอบใบผู้ประกาศข่าว ของ กสทช. 

โดยกิจกรรมนี้ ทำให้เกิดการเรียนรู้ลำดับขั้นตอนการนำเสนอข่าว ได้เห็นสไตล์การทำงานด้านงานข่าว ของ เนชั่น ทีวี ซึ่งเคย รับชม รายการของ เนชั่ทีวี เมื่อได้มาสัมผัสบรรยากาศการทำข่าวจริง รู้สึกได้ว่า มีความพิถีพิถัน ในการผลิตข่าวทุกขั้นตอน  กว่าจะออกมาสู่สายตาผู้ชม ต้องใช้ทั้งความรู้ ความสามารถสูงในการนำเสนอ          

นางสาว อิสรีย์ บงกชสถิตย์ พิธีกรภาษาอังกฤษและไทย(อิสระ)กล่าวถึงที่มาในการเข้าร่วมกิจกรรมนี้ว่า เห็นการประกาศกิจกรรมผ่านทางเฟ๊ซบุ๊คของ 

คุณ สุทธิชัย หยุ่น ว่า “โอกาสอาจเป็นของคุณ” จึงมีความสนใจมาร่วมกิจกรรมเพื่อตามความฝันในการเป็นหนึ่งในทีม คนข่าวของเนชั่น เนื่องจากมีความสนใจในสายงานข่าวเพราะตรงกับสายวารสารศาสตร์ที่ตนศึกษามา ชื่นชมการนำเสนอข่าว และทำงานในสไตล์เนชั่น

ประสบการณ์ที่ได้รับจากกิจกรรมในครั้งนี้ คือ ได้รับคำแนะนำ เคล็ดลับ ในการทำหน้าที่ผู้ประกาศข่าวจากเนชั่น ได้สัมผัสการทำงานแบบจริงของรายการข่าว และ ทีมข่าว และได้รับประสบการณ์ที่น่าประทับใจที่สามารถนำไปใช้ในการพัฒนาศักยภาพตนเองได้เป็นอย่างดี

นายเรย์ ว่อง   จบการศึกษา ปริญญาโท จากประเทศอังกฤษ  ด้าน โกลเบิล มีเดีย  และปริญญาโท จาก เซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน  ให้ความสนใจมาร่วมกิจกรรมครี่งนี้ด้วย  บอกว่า  สนใจเรื่องสื่อสารมวลชน เคยอ่าน นสพ. The Nation และตอนนี้ มาอยู่เมืองไทย เป็นโอกาสดีที่ได้มาใกล้ชิดกับคนข่าวทีวีของเนชั่น วันนี้ มาอ่านข่าวเป็น ภาษาอังกฤษ และได้รับคำแนะนำจากผู้ประกาศของเนชั่น ในด้านการวางบุคลิกภาพ  และการใช้เสียง ซึ่งดูเป็นงานที่ยาก  แต่ชื่นชอบงานด้านสื่อสารมวลชน  

ฝ่ายกลยุทธ์-สื่อสารองค์กรและซีเอสอาร์ NBC

02-338-3600

Back to top