NBC's Investor News

สุทธิชัย หยุ่น - เทพชัย หย่อง นำทัพคนข่าวเนชั่น สู่Nation Voice

สุทธิชัย หยุ่น นำทัพคนข่าวเนชั่น
สร้างเครือข่ายเสียงแห่งสาระรับยุคดิจิตัล

วิทยุเนชั่น ปรับผังรายการ นำคนข่าวเนชั่นผู้คร่ำหวอดในวงการสื่อสารมวลชน นำโดย สุทธิชัย หยุ่น และเทพชัย หย่อง มาดำเนินรายการ วิเคราะห์เจาะลึกข่าวสำคัญประจำวัน ผ่านหน้าปัดวิทยุ พร้อมเครือข่ายสังคมออนไลน์ เตรียมพร้อมรับยุคดิจิตัล

     นายสุทธิชัย หยุ่น ประธานเครือเนชั่น กรุ๊ป กล่าวว่า วิทยุเนชั่น หรือ Nation Radio เตรียมพลิกโฉมครั้งสำคัญ เพื่อสยายปีกสู่ Nation Digital Voice ในทุกช่องทาง digital audio platforms เริ่มต้นด้วยการปรับผังรายการวิทยุที่รับผิดชอบดำเนินรายการอยู่ ทางคลื่น FM.90.5 MHz. (Nation Radio) และ FM.102 MHz. (Working Station) โดยนำคนข่าวเนชั่น ที่คร่ำหวอดในวงการสื่อสารมวลชนมายาวนาน มาร่วมดำเนินรายการ และสร้างสรรค์รายการอย่างเต็มที่  โดยใช้โอกาสจากสถานการณ์ ของยุคดิจิตัล และโซเชียล เน็ตเวอร์ค หรือสังคมออนไลน์ ที่ใครๆ ก็สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารได้จากสื่อสมัยใหม่ ที่มีอยู่หลากหลาย เป็นช่องทางเข้าถึงผู้ฟังในวงกว้างมากขึ้น

  “หลายคนคิดว่า วิทยุกระจายเสียงกำลังจะหยุดการเจริญเติบโต และอาจจะล้มหายตายจากไปที่สุด แต่ในความเป็นจริงแล้ว วิทยุกระจายเสียง ยังเป็นสื่อที่น่าสนใจ และมีโอกาสกลับมาพลิกฟื้นเติบโตได้ ทั้งในฐานะสื่อ และในแง่เศรษฐกิจ โดยเฉพาะในยุคดิจิตัลและเทคโนโลยี 3G ที่จะเข้ามาช่วยเสริมความแข็งแกร่งของสื่อวิทยุกระจายเสียง“นายสุทธิชัย กล่าว

นายสุทธิชัย หยุ่น กล่าวอีกว่า ตนเองและนายเทพชัย หย่อง บรรณาธิการอำนวยเครือเนชั่น จะร่วมกันดำเนินรายการ “จับชีพจรโลก” ทาง FM.90.5 ทุกวันจันทร์-ศุกร์ ช่วงเช้าเวลา 09.30-10.00 น. และช่วงเย็น เวลา 18.30-19.00 น. โดยหยิบยกข่าวสำคัญประจำวัน หรือเรื่องราวที่น่าสนใจทั้งในประเทศ และรอบโลก มาวิเคราะห์แบบเจาะลึก แทนการเล่าข่าวธรรมดาๆ ซึ่งจะเริ่มออกอากาศ ในวันที่ 2 พ.ค.นี้  

             ขณะที่คลื่น FM.102 ก็จะปรับผังครั้งใหญ่เช่นกัน ด้วยการทำ 4 รายการแนวใหม่ โดยคนข่าวคุณภาพ มานำเสนอผ่านหน้าปัด ในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ประกอบด้วย 1. รายการ “ชุมชนคนเนชั่น” ทุกวันเสาร์ เวลา 16.00-18.00 น. โดยมีลุงแจ่มและทีมงานจากหนังสือพิมพ์คมชัดลึกและคมชัดลึกทีวี มานำเสนอเรื่องราว และกิจกรรมดี ๆ ของคนในชุมชน โดยคนชุมชน พร้อมทั้งดึงพลังชุมชนคนโซเชียลมีเดียเข้ามาเสริม
 2. รายการ “ภาษาอังกฤษกับเนชั่น” ทุกวันเสาร์ เวลา 21.00-22.00 น. เพื่อเติมเต็มความรู้นอกห้องเรียน รองรับสมาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือเออีซี รวมถึงการติดต่อสื่อสารที่เป็นสากล โดยนายเทพชัย หย่อง และทีมงาน  3. รายการ “ชุมชนคนกลางคืน” ทุกวันอาทิตย์ เวลา 21.00-22.00 น. โดยลุงแจ่มและทีมงานฯ จะนำไปตามดูกิจกรรมของคนที่ใช้ชีวิตกลางคืน ที่น่าสนใจ  และ 4.รายการ “ห้องสมุดนวนิยาย” โดยทีมงานจุดประกายกรุงเทพธุรกิจ และวิทยุเนชั่นร่วมดำเนินการ ทุกคืนวันเสาร์-อาทิตย์ 22.00-23.00 น. ซึ่งจะช่วยให้ผู้ฟังได้พูดคุยกับนักคิด นักเขียน และนำตัวอักษรมาเล่าด้วยเสียงได้โดยตรง ที่สำคัญรายการนี้ ยังจะช่วยเติมเต็มให้แก่ผู้ที่มีปัญหาทางสายตา และไม่สามารถอ่านหนังสือเองได้ด้วย

นายสุทธิชัย หยุ่น กล่าวด้วยว่า นอกจากปรับผังรายการแล้ว วิทยุเนชั่น จะใช้สื่อโซเชียลมีเดีย ทั้งเฟซบุ๊ค www.facebook.com/วิทยุ เนชั่น , ทวิตเตอร์ [email protected]_NBC , เว็บไซต์ www.nationradio.co.th  และทุกช่องทาง ในการเผยแพร่ข้อมูลข่าวสาร รายการ รวมถึงเสียงแหล่งข่าว เสียงผู้ประกาศ และผู้ดำเนินรายการ เพื่อขยายช่องทางการรับฟัง และสร้างเครือข่าย เพื่อรองรับ การสยายปีกสู่ Nation Digital Voice ในทุกช่องทาง digital audio platforms
ติดตามก้าวกระโดดสู่ Nation Digital Voice ในทุกช่องทางดิจิตัล ได้เร็ว ๆ นี้อีกด้วย
 
 

 

 

 

 

 

Back to top