NBC's Investor News

ฮอนด้า จับมือเนชั่น และกรมบรรเทาและป้องกันสาธารณภัย เปิดสนาม ขับขี่ปลอดภัย

ผู้เข้าอบรมมีโอกาสได้ทดสอบการขับขี่ภายใต้การดูแลของครูฝึก

สาธิตการขับรถในสถานการณ์ต่างๆ และแสดงการทำงานของระบบเบรก ABS

ความร่วมมือในการจัดโครงการฯ เฉลียว คงตุก บรรณาธิการ สถานี คม ชัด ลึก ทีวี นางอรนุช พฤกษ์วัฒนานนท์ ผจก.ส่วนงานสนับสนุนการตลาด บจ.ฮอนด้า ออโตโมบิล(ประเทศไทย) นายอนุสรณ์ แก้วกังวาล รองอธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ป.ภ.) และ นายสุทัศน์ ชูรักษ์ ผอ.ศูนย์ข

โครงการซีเอสอาร์“ขับขี่ปลอดภัยในรถคันแรกกับฮอนด้า”
เริ่มแล้ว นักขับป้ายแดง  เข้าร่วม คึกคัก ร่วม 200 คน

          วานนี้ (20 เม.ษ.56) นายอนุสรณ์ แก้วกังวาล รองอธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย(ปภ.)  เป็นประธานในพิธีเปิด โครงการอบรม  “ขับขี่ปลอดภัยในรถคันแรกกับฮอนด้า” ครั้งที่ 1 ซึ่งเป็นโครงการรับผิดชอบต่อสังคม(CSR) ของ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ในฐานะผู้จำหน่ายรถยนต์คันแรกมากที่สุด ร่วมกับ บริษัท เนชั่น บรอดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) : NBC โดยได้รับการสนับสนุนจาก กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย  เพื่อร่วมรับผิดชอบเกี่ยวกับความปลอดภัยบนท้องถนน “สถิติจากองค์การอนามัยโลก พบว่า การเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนประเทศไทยติดอยู่ในอันดับที่ 6 ของโลก การรณรงค์การขับขี่ปลอดภัย ถือเป็นวาระแห่งชาติ ดังนั้นโครงการขับขี่ปลอดภัยในรถคันแรกกับฮอนด้า ถือได้ว่ามีส่วนช่วยให้ความรู้ และเข้าใจในการขับรถที่ถูกต้องแก่นักขับมือใหม่ ได้เป็นอย่างดี” นายอนุสรณ์ กล่าว


            การอบรมในวันนี้ได้รับความสนใจจากนักขับมือใหม่ ร่วม  200 คน ที่เข้าแถวลงทะเบียนเข้าอบรมอย่างคึกคัก เพราะไม่จำกัดเฉพาะลูกค้าฮอนด้า แต่เปิดกว้างสำหรับมือใหม่ทุกท่าน ซึ่งจัดขึ้นที่ศูนย์ฝึกขับขี่ปลอดภัยฮอนด้า ถนนรามคำแหง เป็นศูนย์ฝึกอบรมของฮอนด้าที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียน  เพียบพร้อมด้วยอุปกรณ์การฝึกขับขี่ ถือเป็นสนามแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทยที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ในการฝึกขับขี่โดยเฉพาะ สามารถจำลองสถานการณ์ขับขี่ที่เหมือนจริงมากที่สุด

            ผู้เข้ารับการอบรมจะได้เรียนรู้ถึงขั้นตอนการขับขี่ที่ถูกต้อง จากครูฝึกที่ได้รับใบอนุญาต จากกรมการขนส่งทางบก ที่จะเริ่มสอนตั้งแต่การปรับท่านนั่งที่ถูกต้องในการขับรถ กฎจราจร และข้อควรระวังในการใช้รถ ในวันนี้ผู้เข้าอบรมได้ชมการสาธิต การทำงานขอระบบถุงลมป้องกันภัย เพื่อให้เห็นการทำงานจริง โดยจำลองถุงลมให้แตกออกจากพวงมาลัย เรียกความสนใจจากผู้เข้าอบรมได้เป็นอย่างดี จากนั้นลงสนาม ชมการสาธิตการขับรถในสถานการณ์ต่างๆ และเป็นครั้งแรก ที่ผู้เข้าอบรมได้เห็นการทำงานของระบบ เบรก ABS อย่างไกล้ชิดโดยการขับแสดงของครูฝึก
หลังจากจบการอบรมแล้วทางทีมงานได้สอบถามความเห็นของผู้เข้าอบรม พบว่าผู้เข้าอบรมพึ่งพอใจในการอบรมครั้งนี้ อย่าง ด.ต.ถนอม กลิ่นสุคนธ์ กองปราบปรามอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ สังกัด บช.ก หนึ่งในผู้เข้าอบรมที่ทราบข่าวจาก สถานีข่าวเนชั่น แชนแนล วันนี้พาครอบครัวมาด้วย กล่าวว่า “สนใจสมัคร เพราะอยากให้ลูกชายที่กำลังจะเริ่มขับรถได้เรียนรู้หลักการขับที่ถูกต้องตั้งแต่แรก และอยากให้ได้เรียนรู้จากศูนย์ฝึกที่มีมาตาฐาน เช่นศูนย์ฝึกของฮอนด้านี้”  ด.ต.ถนอม ยังได้กล่าวต่อไปว่า “นอกจากจะเป็นประโยชน์แก่ผู้ที่กำลังจะขับรถแล้ว ตนเองก็ได้ประโยชน์ไปด้วย เช่น การเรียนรู้การทำงานของระบบเบรก ABS นอกจากฟังอธิบายแล้วยังได้เห็นการสาธิตการทำงานจริงจากการขับแสดงของครูฝึกอีกด้วย”


            นอกจากนี้ทีมงานยังได้คุยกับ คุณจีรวรรณ ว่องวัฒนานุกุล แฟนเพจ ของ คุณกนก รัตน์วงศ์สกุล ผู้ประกาศข่าวเนชั่น แชนแนล เป็นอีกหนึ่งท่านที่พอใจกับการอบรมในวันนี้ กล่าว “ที่มาวันนี้เพราะตั้งใจพาน้องสาวที่กำลังจะสอบใจขับขี่มารับฟังการอบรมเพื่อให้รู้ในภาคทฤษฎี  ซึ่งสำคัญมากนอกจากน้องแล้วบ้างอย่างที่คนขับรถมาแล้วแต่ไม่เคยรู้ จากตัวอย่างต่างๆที่ครูฝึกได้แนะนำวิธีปฏิบัติ  เช่น ท่านั่งที่ขับรถที่ถูกต้อง” นอกจากนี้แล้วยังมีโอกาสได้ทดลองขับรถของฮอนด้าที่กำลังจะซื้อด้วย

            สำหรับ โครงการ “ขับขี่ปลอดภัยในรถคันแรกกับฮอนด้า”   เป็นการอบรมสร้างทักษะด้านการขับขี่ให้ผู้ใช้รถยนต์ที่ยังไม่ชำนาญ มุ่งสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องเพื่อความปลอดภัย ลดอุบัติเหตุทางถนน รวมถึงเรียนรู้กฎจราจรต่างๆ และสาธิตการขับขี่ในสถานการณ์ต่างๆ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย
 
            นอกจากการอบรม ที่กรุงเทพฯแล้ว  ฮอนด้า ยังให้ความสำคัญกับลูกค้าในต่างจังหวัด จัดอบรมสัญจรไป ยัง 4 ภูมิภาค รวม 10 ครั้ง จนถึงเดือนกันยายน 2556 โดยครั้งต่อไปจะจัดที่ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา จังหวัดชลบุรี ในวันเสาร์ที่ 18 พฤษภาคม นี้ ตามด้วย สงขลา พิษณุโลก เชียงใหม่ อุบลราชธานี สุราษฎร์ธานี ขอนแก่น และ ใน กรุงเทพฯ อีก 2 ครั้ง ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดและสมัครได้ที่

 http://www.nationchannel.com/firstcar สอบถามเพิ่มเติม เนชั่น แชนแนล  โทร. 0-2338-3606 หรือศูนย์บริการข้อมูลฮอนด้า 24 ชั่วโมง โทร. 0-2341-7777 ต่างจังหวัดโทรฟรี 1 800 239833

Back to top