NBC's Investor News

เนชั่น ร่วมบันทึกประวัติศาสตร์จักรยานยนต์โมโตครอสชิงแชมป์โลก

นอกจากชมการแข่งขันแล้ว ผู้ร่วมงานยังมาร่วมสนุกกับบูธเนชั่นชิงรางวัลได้อีก

นภัส ธีรดิษฐากุล ผู้ประกาศสถานีเนชั่น แชนแนล มอบของที่ระลึกแก่ผู้ชมทางบ้านที่ร่วมรับประทานอาหารค่ำ โรงแรม Hard Rock พัทยา

ความอบอุ่นของแฟนๆ เนชั่น แชนแนล และ คมชัดลึก ทีวี ที่ร่วมกิจกรรม

ร่วมบันทึกประวัติศาสตร์ ล้อหนามชิงแชมป์โลก


เนชั่นแชนแนล และคมชัดลึก ทีวี ร่วมเป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนการประชาสัมพันธ์การแข่งขัน “จักรยานยนต์โมโตครอสชิงแชมป์โลก “2013 หรือ “2013 FIM Motocross World Championship Grand Prix of Thailand (ThaiMXGP)” สนามนี้เป็นการเก็บคะแนนสะสมชิงแชมป์โลกสนามที่ 2 ของทั้ง 18 สนามทั่วโลกของสมาพันธ์รถจักรยานยนต์นานาชาติ (FIM) ในระหว่าง วันที่ 8 - 10 มีนาคม 2556 การแข่งขันในครั้งนี้ เป็นกีฬาแข่งรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลกครั้งแรกในประเทศไทย ที่จัดขึ้น ในนิคมอุตสาหกรรมปิ่นทอง 3       ศรีราชา จังหวัดชลบุรี

 
ในครั้งนี้ เนชั่นแชนแนล และคมชัดลึก ทีวี มอบสิทธิพิเศษบัตรเข้าชมการแข่งขัน โดยให้ผู้ชมทางบ้านร่วมสนุก ส่ง SMS พร้อมให้เหตุผลว่าเพราะอะไรจึงอยากชมการแข่งขัน มีผู้ร่วมสนุกส่งมาเป็นจำนวนมากทั้งจากต่างจังหวัด และกรุงเทพฯ นอกจากบัตรเข้าชมการแข่งขันตลอด 3 วันแล้ว เนชั่นแชนแนล และคมชัดลึก ทีวี ยังจัด อาหารค่ำมื้อพิเศษ ที่โรงแรม Hard Rock พัทยา ในบรรยากาศเป็นกันเอง พร้อมกิจกรรมสนุกสนานจากผู้ประกาศ นำโดยผู้ประกาศ จากสถานีเนชั่นแชนแนลบรรจง ชีวมงคลกานต์ นภัส ธีรดิษฐากุล และผู้ประกาศจากสถานีข่าวคมชัดลึก ทีวี รังสิมา ศฤงคารนฤมิตร พชรปพน พุ่มประพันธ์ ที่นำมาเล่นกับผู้ชมจากทางบ้าน ซึ่งผู้ชมบางท่านกระซิบกับทีมงานว่าดีใจมากๆที่ได้ชมการแข่งขันในครั้งนี้ “ถึงอากาศจะร้อนแต่ก็สนุก ครั้งนี้พาลูกชายมาดูด้วยลูกชอบมากสนุกมาก” จากเสียงตอบรับที่ดี สถานีเนชั่นแชนแนล และคมชัดลึกทีวี พร้อมจะจัดกิจกรรมแบบนี้อีกในอนาคต


ติดตามชมสถานี เครือเนชั่นได้ทาง


channel                 BIG4      PSI          GMMZ     SUNBOX    DYNASAT      Q-sat 
Nation Channel         7         86            111           21             7                 39 
คมชัดลึก ทีวี            16         87            106           22            18                 40 
กรุงเทพธุรกิจ ทีวี       18        108           118           23           27                 38 
Kid zone                 33        101             93           43           147                35


การแข่งขันในครั้งนี้เกิดจากความร่วมมือกันระหว่าง


สมาพันธ์กีฬาแข่งขันรถจักรยานยนต์แห่งประเทศไทยและสมาคมกีฬาแข่งรถจักรยานยนต์แห่งประเทศไทย ร่วมกับกองทุนกีฬาอาชีพ การกีฬาแห่งประเทศไทย, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, องค์การบริหารส่วนตำบลหนองขาม, และนิคมอุตสาหกรรมปิ่นทอง 3, อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี เป็นเจ้าภาพดำเนินการแข่งขันรถจักรยานยนต์โมโตครอสชิงแชมป์โลก “2013 FIM Motocross World Championship Grand Prix of Thailand (ThaiMXGP)” ซึ่งเป็นการเก็บคะแนนสะสมชิงแชมป์โลกสนามที่ 2 ของทั้ง 18 สนามทั่วโลกของสมาพันธ์รถจักรยานยนต์นานาชาติ (FIM) ในวันที่ 8 - 10 มีนาคม 2556 และเป็นกีฬาแข่งรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลกครั้งแรกในประเทศไทย ณ. นิคมอุตสาหกรรมปิ่นทอง 3 ศรีราชา จังหวัดชลบุรี
นับเป็นก้าวสำคัญของวงการแข่งขันรถจักรยานยนต์ในประเทศไทย ที่การชิงชัยในระดับชิงแชมป์โลกได้จัดขึ้นในประเทศไทย โดยการแข่งขันในรายการ ThaiMXGP ที่ ศรีราชาครั้งนี้ ถือว่าเป็นการยกระดับมาตรฐานการแข่งขันให้กับนักแข่งไทยได้สัมผัสเกมการชิงชัยในระดับสากล ตลอดจนนักแข่งจากการแข่งขันในระดับชิงแชมป์ประเทศไทย ได้มีโอกาสร่วมคัดเลือกสิทธิ์ไวด์การ์ดเพื่อร่วมการชิงชัยในครั้งนี้ด้วย นับว่าเป็นโอกาสที่ดีในการที่จะวัดขีดความสามารถของนักแข่งไทย ที่ปัจุบันสามารถพัฒนาขีดความสามารถจนสามารถที่จะประสบความสำเร็จในการแข่งขันในระดับเอเชีย ด้วยการครองแชมป์เอเชียโมโตครอสได้อย่างต่อเนื่อง
สำหรับการเข้าร่วมแข่งขันในรายการ Thai MXGP ครั้งนี้ นักแข่งไทยต่างก็ได้รับการฝึกฝนทักษะทางด้านต่างๆ จากอดีตแชมป์โมโตครอสโลกชาวเนเธอร์แลนด์อย่าง Jan Postema เข้ามาช่วยดูแลความพร้อมของนักแข่งอย่างใกล้ชิด โดยการพัฒนานักแข่งไทยในครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจาก กองทุนพัฒนากีฬาอาชีพ การกีฬาแห่งประเทศไทย
รายการ FIM Motocross World Championship นี้ ได้มีการถ่ายทอดสดไปกว่า 120 ประเทศทั่วโลก ซึ่งในแต่ละสนามมียอดผู้ชมมากกว่า 100ล้านคน นับว่าเป็นโอกาสในการเผยแพร่และประชาสัมพันธ์ให้นานาชาติได้รู้จักประเทศไทยมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นช่องทางสำคัญที่ช่วยส่งเสริมประชาสัมพันธ์ทางด้านการท่องเที่ยวให้แก่ประเทศไทย ที่จะเป็นการสร้างรายได้เข้าสู่ประเทศไทย ทั้งจากการท่องเที่ยว และรายได้จากธุรกิจทางด้านยานยนต์ ที่จะมีโอกาสเปิดตลาดสู่นานาชาติ ผ่านการจัดการแข่งขันครั้งนี้

Back to top