NBC's Investor News

ปิดฉาก เรยา เดอะ มิวสิคัล บรอดเวย์ สมบูรณ์แบบครั้งแรกในไทย

กำกับการแสดงโดย ?วิคเตอร์? เกรียงศักดิ์ ศิลากอง

ความสำเร็จเกิดขึ้นจากนักแสดง และนักดนตรีทุกท่าน

ปิดฉาก “เรยา เดอะ มิวสิคัล” เรียกเสียงตรบมือกึกก้อง
ผู้ชมยกนิ้วให้เป็น“บรอดเวย์” สมบูรณ์แบบครั้งแรกในไทย !

           รูดม่านไปแล้วอย่างงดงามกับ 20 รอบการแสดงละครเวทีเทียบเท่าบรอดเวย์ “เรยา เดะ มิวสิคัล” ของค่ายเนชั่น บรอดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น หรือ NBC พร้อมๆกับการพิสูจน์ฝีมือ”ชมพู่” อารยา เอ ฮาร์เก็ต ที่สวมวิญญาณการแสดงในศิลปะอีกแขนงหนึ่ง จนทุกคนยอมรับว่า “เกินคาด” จริงๆ สำหรับการถ่ายทอดบทบาท “เรยา” จากปลายปากกาของ ถ่ายเถา สุจริตกุล ผู้เขียน “ดอกส้มสีทอง” ร่วมด้วยการประพันธ์เพลงระดับเทพของ สมเถา สุจริตกุล และอำนวยเพลงโดย ทฤษฎี ณ พัทลุง บรรเลงเพลง จากวง“สยามฟิลฮาร์โมนิค ออร์เคสตรา” กำกับการแสดงโดย “วิคเตอร์” เกรียงศักดิ์ ศิลากอง 

            นอกจากได้บทประพันธ์ชิ้นเยี่ยมแล้ว ยังถือเป็นการรวมสุดยอดฝีมือแขนงต่างๆอย่างครบครัน เพื่อร่วมกันสร้างมิติการชมละครที่แตกต่างจากละครเพลงโดยทั่วไป เพราะนับตั้งแต่เปิดฉากการแสดงรอบแรกในวันศุกร์ที่ 14 ก.ย จนถึงวันอาทิตย์ที่ 7 ต.ค. ดูเหมือนโรงละครอักษรา คิงเพาเวอร์จะคึกคักมีชีวิตชีวาขึ้นมากทีเดียว ซึ่งคงไม่ใช่เพียงแค่ละครที่สนุกสนานและบทเพลงอันไพเราะจับใจเท่านั้น ทว่าผู้ชมมากหน้าหลายตาจากทุกวงการ ทั้งดารา นักร้อง เซเลบริตี้ โฮโซฯ และคนทั่วไป ให้ความสนใจเข้าชมจนเต็มทุกรอบการแสดงอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน
หลายเสียงชื่นชมถึงความลงตัวของ”เรยา เดอะมิวสิคัล” ว่าแซบซ่าเหลือกำลัง ซึ่งต้องยกนิ้วให้ ถ่ายเถา สุจริตกุล ผู้เขียนบท ที่เคยเป็นต้นทางให้  ”ดอกส้มสีทอง” ในภาคละครโทรทัศน์โด่งดังมาแล้ว เธอยังทุ่มสุดตัวกับละครเวทีเรื่องนี้ ยิ่งได้ สมเถา สุจริตกุล แต่งเพลงนำเรื่องอีกร่วม 20 เพลง ยิ่งเพิ่มอรรถรสในการชมและฟัง

           นอกจากนี้ยังมีองค์ประกอบอื่นๆ  ทั้งนักแสดงนำ คณะนักแสดงสมทบ องค์ประกอบศิลป์ เสื้อผ้า หน้าผม ที่มีการเตรียมการมาเป็นอย่างดี ร่วมด้วยศิลปินรับเชิญสุดพิเศษ เศกพล อุ่นสำราญ หรือ “โก้  มิสเตอร์แซกแมน” ขึ้นโชว์ลีลาการเป่าแซกโซโฟน ช่วยเพิ่มอรรถรรสให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น ทำให้ “เรยา เดอะมิวสิคคัล” บอกต่อกันแบบปากต่อปากว่า “ต้องไปดูให้ได้” พร้อมกับยอมรับว่านี่คือ “ละครเพลงบรอดเวย์” ของจริง

           หากจะย้อนถึงที่มากว่าจะเป็น “เรยา เดอะมิวสิคัล” ต้องเอ่ยถึง อดิศักดิ์ ลิมปรุ่งพัฒนกิจ กรรมการผู้อำนวยการ บมจ.เนชั่น บรอดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น หรือ NBC ที่คิดจะขอเป็นส่วนหนึ่งในฐานะผู้สร้างสรรค์งานบันเทิง โดยเฉพาะละครเวทีที่แตกต่างจากที่เห็นอยู่ทั่วไป จึงได้ทาบทาม ถ่ายเถา สุจริตกุล เพื่อร่วมกันสร้างสรรค์ละครเวทีในรูปแบบมิวสิคัลให้มีสีสันมากยิ่งขึ้น  ซึ่งถ้ามองในมุมของธุรกิจแล้ว คอนเทนท์บันเทิงของ NBC ก็มีสถานีข่าวบันเทิง “แมงโก้ ทีวี” ที่นำเสนอข่าวบันเทิงที่มีสาระอีกช่องทางหนึ่งเพิ่มจากสถานีข่าว 24 ชั่วโมง “เนชั่น แชนแนล” ที่มีอยู่เดิม ดังนั้นละครเวที จึงนับเป็นการต่อยอดธุรกิจ และรุกด้านเอนเตอร์เทนเม้นต์อย่างชัดเจน


            ทางด้านความรู้สึกของนักแสดงนำ “ชมพู่” อารยา เอ ฮาร์เก็ต กับครั้งแรกของการแสดงละครเวที ที่ต้องเพิ่มทักษะการร้องเพลงระดับบรอดเวย์เข้าไปด้วย กล่าวว่า ไม่เคยคิดว่าตัวเองจะทำได้ ถึงแม้วันนี้เป็นรอบสุดท้ายของการแสดง แต่ความรู้สึกตื่นเต้นยังคงเหมือนวันแรก
“แม้จะเล่นบทเดิม แต่ผู้ชมเปลี่ยนทุกรอบการแสดง พลังที่ส่งไปเต็มร้อยทุกรอบค่ะ อยากให้ผู้ชมสนุกไปกับเรา ในส่วนของการร้องเพลงก็เช่นกัน จากเดิมที่ร้องเอาสนุก แต่ตั้งแต่ได้ซ้อมละครทำให้ชมรู้หลักการมากขึ้น จนการร้องเพลงเป็นเรื่องที่จริงจังมากขึ้นค่ะ”

            สำหรับการแสดงที่ ชมพู่ ยืนอยู่บนเวทีตลอด 20 รอบ นับว่าเทคิวงานอื่นทิ้ง เพื่องานนี้ เธออยากจะฝากถึงผู้ชมและแฟนคลับทุกคนที่มาให้กำลังใจ และชมความสามารถของเธอว่า
 “เหนือความคาดหมายกับ 12,000 ที่นั่งที่เต็มทุกรอบ ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่เปิดใจมาชม ทุกคำติ-ชม ขอรับไว้ด้วยใจจริง และการแสดงละครเวที เรยา เดอะมิวสิคัล ถือเป็นประสบการณ์ครั้งสำคัญของชม ในปี 2012นี้เลยค่ะ ” นักแสดงสาวกล่าวด้วยน้ำเสียงตื้นตันใจ

            เนื่องจากกระแสตอบรับดีเกินคาด หลังปิดฉาก “เรยา เดอะมิวสิคัล” มีเสียงแว่วมาจาก NBC ว่าได้เตรียมวางแผนผลิตละครเรื่องต่อไปทันที ส่วนจะเป็นละครบรอดเวย์ หรือละครเวทีแบบไหนต้องติดตามกันแบบห้ามกระพริบตา เพราะนาทีนี้สำหรับ NBC แล้ว เชื่อว่าต้องไม่ธรรมดาแน่นอน

 

ข่าวจาก นสพ.คมชัดลึก

ติดต่อฝ่ายสื่อสารองค์กร : 02-338-3600 

Back to top