NBC's Investor News

เนชั่น เดินหน้าจัดกิจกรรม บิ๊กคลีนนิ่งเดย์ ครั้งที่ 2

ลานทำความสะอาด ที่โรงอาหารมีเศษขยะมากมาย ที่ต้องเร่งกำจัด เพื่อให้ทันการเปิดเรียนใน วันที่ 13 ธค.

เนชั่น เดินหน้าจัดกิจกรรม บิ๊กคลีนนิ่งเดย์ ครั้งที่ 2

9 พย 54 บมจ.เนชั่น บอร์ดเคสติ่ง คอเปอร์เรชั่น เดินหน้าจัดกิจกรรม บิ๊กคลีนนิ่งเดย์ ครั้งที่ 2 รวมกับจิตอาสาจาก มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ลงพื้นที่ทำความสะอาด โรงเรียน บำรุงรวิวรรณวิทยา สังกัดกรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็น 1ใน 6 ร.ร ในขตดอนเมือง ที่ได้รับผลกระทบจากมหาอุทกภัยตั้งแต่วันที่ 26 ตุลาคม 54 ที่ผ่านมา จนถึงต้นเดือนธันวาคม เป็นเวลาเดือนเต็มที่ โรงเรียนจนอยู่ในระดับน้ำเมตรกว่า ที่สร้างเสียหายแก่ทรัพย์สินต่างๆของโรงเรียน

นายภูมิพัฒน์ ดำรงเกียรติศักดิ์ ผู้อำนวยการเขตดอนเมือง กล่าวต้อนรับคณะจิตอาสาจากเนชั่น และม.เทคโนโลยีราชมงคลพระนคร กล่าว จากเหตุการณ์น้ำท่วมที่เกิดขึ้น พื้นที่เขตดอนเมืองถูกน้ำท่วมทั้งพื้นที่ รวมถึงโรงเรียน บำรุงรวิวรรณวิทยา และโรงเรียนสังกัด กทม.ในเขตดอนเมือง ปริมาณน้ำที่สูงขึ้น โรงเรียนจึงเป็นเขตพื้นที่ประสบภัย พร้อมชาวบ้านในเขตดอนเมืองกว่า 6,000 ครัวเรือน และปัญหาในการฟื้นฟูสภาพโรงเรียนส่วนหนึ่งจากพื้นที่ทิ้งขณะ ท่าเร้ง นั้นอยู่ไกลต้องใช้เวลากว่า 4 ชม. จึงเกิดความล่าช้าในการทำงาน ทั้งนี้ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาช่วยกันทำความสะอาดโรงเรียนในครั้งนี้ และนั้นเป็นกำลังใจให้บุคคลคณะอาจารย์ ในการฟื้นฟูสภาพโรงเรียนเพื่อให้พร้อมเปิดภาคเรียนในเดือน ธันวาคมได้ต่อไป

อาจารย์ สุดารัตน์ ตามสกุล หัวหน้าสายงาน ประถมศึกษา 4 กล่าว คุณคุณ และบุคลากร ของโรงเรียนก็ได้รับผลกระทบเช่นเดียวกัน เพราะโดยส่วนมาจะเป็นคนในพื้นที่ เขตดอนเมือง ปทุมธานี และนนทบุรี ทั้งสิน ที่ผ่านมาโรงเรียน เปิดเป็นศูนย์อบพยบ รองรับประชาชนโดยรอบ กว่า 300 ชีวิต เพราะโรงเรียนมีโรงอาหาร และที่พักโดยคณะอาจารย์ โดย ชนิศา หรั่งบุรี ผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมคณะบุคลากร อยู่ดูแลผู้อพยพจนกระทั้ง ระดับน้ำขึ้นสูงจึงต้องปิดโรงเรียน

สภาพหลังน้ำลดทรัพย์สินต่างๆภายในโรงเรียนได้รับความเสียหาย อ.อัญชลา แย้มอดลย์ หนง.ธุรการและบรรณารักษ์ กล่าว ห้องสมุดใหม่ที่กำลังเปิดใช้ในปีการศึกษานี้ ที่ใช้ระบบคอมพิวเตอร์ช่วยพัฒนาการเรียนรู้ ร่วมถึงหนังสือสารานุกรมไทยกว่า 100 เล่มที่ได้รับความเสียหายรวมทั้งหนังสืออื่นๆเป็นจำนวนมาก

โครงการ ภาคีเครือข่าย ได้จะดำเนินการจัดกิจกรรม บิ๊กคลีนนิ่งเดย์ ต่อเนื่องจากความร่วมมือขององค์กรเอกชนที่ให้ความสนใจเข้าร่วมภาคี สำหรับผู้ที่สนใจติดตามข่าว หรือเข้าร่วมกิจกรรมเพื่อสังคม ติดตามได้ทาง http://www.facebook.com/ReliefThailandFlood

Back to top